Công Vinh "bảo kê", HLV Miura có thể thành công với V.League?

H.Đ, Theo Lao Động 20:06 07/01/2018

Sau khi HLV Miura nhậm chức HLV trưởng CLB TPHCM với mục tiêu giúp đội bóng của học trò cũ Lê Công Vinh trở thành thế lực của V.League, có nhiều ý kiến khác nhau về khả năng thành công của ông thầy người Nhật Bản.

Công Vinh bảo kê, HLV Miura có thể thành công với V.League? - Ảnh 1.

Miura trong ngày ra mắt CLB TP.HCM. Ảnh: TL

HLV Ono Shingi  - người từng giúp U21 Yokohama vô địch giải U21 Quốc tế 2017 - đã  đưa ra quan điểm rằng:

“Ông Miura có thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam nên có sự am hiểu về bóng đá Việt Nam. HLV Miura dẫn dắt ĐTQG có ít thời gian thể hiện hơn so với cầm quân cấp CLB.

Ở ĐTQG, các cầu thủ không nhiều thời gian để vận hành trơn tru chiến thuật CLB Miura. Ở cấp CLB là chuyện khác, các cầu thủ có thể nhiều thời gian để gắn kết và có thể cải thiện mọi thứ sau mỗi ngày tập luyện”.

Trong khi đó, HLV Lê Thuỵ Hải đánh giá: “Ông ấy có lợi thế là đã từng làm ở ĐT Việt Nam, biết rõ những cầu thủ từng lên ĐTQG.

Bản chất thì khi lên tuyển, ông ấy không cần biết cầu thủ cứng hay mềm, thông minh hay kỹ thuật, cứ cao to là được. Bây giờ ông ấy đến V.League sẽ thấy rất khó khăn.

ĐTQG là tinh hoa tập trung lại còn CLB thì không phải. Cách chơi, lối chơi, độ tinh quái rồi thời gian kéo dài của giải… khác rất nhiều  ĐTQG nên sẽ có áp lực.

Tất nhiên nếu có kinh nghiệm, được trau dồi, hun đúc thì sẽ làm được. Nhưng còn phụ thuộc thành tích, hiệu quả công việc… liệu có trụ lại được không. Quan trọng là hiệu quả, còn gọi ai đến chả được. Nhưng việc ông ấy đến, theo tôi nghĩ là một dấu ấn.

Ông ấy chấp nhận tới đây làm, nói thật sao so với Nhật được. Nói thế này có thể hơi đụng chạm nhưng sự thật là ở Nhật Bản ông ấy không được thuê nên phải tới Việt Nam.

Khi làm ĐTQG về nước thì được nhiều người biết, nhiều CLB để ý nhưng làm CLB thì bình thường. Nếu ông ấy đến đây và được ký dài hạn thì tôi nghĩ sẽ làm được. Nhưng đòi hỏi ngắn hạn thì khó vì V.League nhiều việc, trọng tài, các đội móc ngoặc... phức tạp lắm chứ không đơn giản đâu”.

Ngày ra mắt HLV Miura, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh chia sẻ: “TP.HCM là CLB chuyên nghiệp, vì thế vấn đề chuyên môn sẽ do HLV Miura quyết định. Tôi chỉ là người đứng sau lắng nghe những đề xuất từ ban huấn luyện.

Đội bóng thuê HLV Miura để làm việc, nếu ông ấy không làm được, sẽ phải chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo. Còn nếu tôi làm thì cần gì phải thuê HLV nữa cho tốn tiền. Tôi tin rằng với chuyên môn của HLV Miura và sự hậu thuẫn, CLB TPHCM sẽ đi đúng hướng, gặt hái được thành công, không sớm thì muộn”.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trịnh Thăng Bình – Liz Kim Cương xác nhận chia tay để tập trung cho sự nghiệp: “Bình vẫn muốn chăm sóc Liz như người thân”

    Lần đầu đối diện truyền thông, Trịnh Thăng Bình cho biết anh và Liz Kim Cương đã chia tay sau khoảng thời gian tìm hiểu nhau.
  • Đọc thêm