Nguyên liệu làm trứng cút kho:
- 60 quả trứng cút
- Một ít ớt xanh cắt khúc
- 10 tép tỏi
- 200ml nước
Phần sốt:
- 600g thịt heo băm
- 200g đường
- 1.2l tương đậu nành
Cách làm trứng cút kho như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn luộc chín và bóc vỏ trứng cút.
Bước 2:
- Tiếp đó, ta cho tương vào nồi cùng với thịt heo băm và đường.
Bước 3:
- Dùng thìa khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trong vòng 5'. Sau đó, ta để nguội, cho hỗn hợp sốt vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Bước 4:
- Bạn cho trứng cút vào nồi, thêm vào 240ml phần sốt tương thịt vừa nấu ở trên và đổ nước vào ngập mặt trứng.
Bước 5:
- Cho ớt xanh và tỏi đã bóc vỏ vào nồi.
Bước 6:
- Đun trứng tầm 10' cho sôi nhẹ thì đóng nắp nồi lại.
Bước 7:
- Tiếp tục đun đến khi trứng sôi kỹ, ngấm đều gia vị là hoàn thành.
Múc phần trứng cút kho tương đậu ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức nào...
Trứng ngấm gia vị đậm đà thơm ngon lắm đấy!
Ăn với cơm nóng là nhất luôn!
Nguồn: Kimi