Công thức khô mực ngào bơ đậu phộng ăn lai rai ngon mê mẩn mùa mưa

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 28/05/2016

Làm một mẻ khô mực ngào này rồi đem đãi bạn bè trong ngày đi chơi thì thích lắm luôn ấy!

Nguyên liệu làm khô mực ngào bơ đậu phộng:

- 125g mực khô xé sợi

- 15g bơ

- 15g bơ đậu phộng

- 15g đường

- Muối, tiêu

Cách làm khô mực ngào bơ đậu phộng như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho khô mực vào tô, đổ nước vào ngâm trong 10' cho mềm.

Bước 2:

- Sau khi ngâm, ta vớt ra và để ráo.

Bước 3:

- Bây giờ thì mình cho bơ vào chảo, đun chảy.

Bước 4:

- Cho mực vào đảo đều tay đến khi thấy mực hơi chuyển sang màu vàng là được.

Bước 5:

- Ta cho bơ đậu phộng vào chảo mực, tiếp tục đảo đều.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn rắc thêm muối, tiêu và đường vào, đảo cho mực thấm gia vị và chuyển màu vàng nâu nhẹ là hoàn thành.

Vậy là chúng ta đã làm xong món khô mực ngào bơ rồi đó!

Công thức khô mực ngào bơ đậu phộng ăn lai rai ngon mê mẩn mùa mưa - Ảnh 7.

 Gắp ra đĩa và rắc chút rau thơm lên trên...

Công thức khô mực ngào bơ đậu phộng ăn lai rai ngon mê mẩn mùa mưa - Ảnh 8.

 Thêm một cốc nước hoa quả mát mát uống kèm nữa nhé!

Nguồn: honeykki