Công thức kem bơ kiểu Ý sang chảnh không ngờ lại dễ làm đến vậy

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 31/03/2017

Bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà với công thức kem bơ kiểu Ý mềm mịn đến siêu lòng ngay dưới đây!

Kem bơ kiểu Ý là một trong ba loại kem bơ cổ điển và phổ biến nhất. Lòng trắng trứng sẽ có tác dụng làm trung hòa vị bơ. Sau khi thực hiện đến bước cuối cùng, hỗn hợp kem bơ sẽ có độ mềm mịn đạt chuẩn. Chắc hẳn đây sẽ là tin vui dành cho những tín đồ của các loại kem bơ và đam mê làm bánh đó!

Công thức kem bơ kiểu Ý sang chảnh không ngờ lại dễ làm đến vậy - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Cắt khoanh bơ thành các miếng vuông nhỏ và để ở nhiệt độ phòng để bơ hết lạnh rồi mới dùng

Bước 2:

- Đổ đường vào trong chảo có thành sâu.

Bước 3:

- Tiếp tục đổ nước lên phần đường trong chảo.

Bước 4:

- Bật bếp và đun hỗn hợp trên với lửa vừa (chú ý không để lửa to để không làm cháy khét nước đường).

Bước 5:

- Dùng máy đánh lòng trắng trứng, bắt đầu ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ, đánh đều tay.

Bước 6:

- Đun hỗn hợp nước đường đến khi đạt 115 độ thì tắt bếp, đổ từ từ vào phần trứng và tiếp tục đánh đều (chú ý đổ nước sát cạnh thành bát).

Bước 7:

- Đánh đến khi trứng bông, mềm, chóp vẫn còn rung rinh nhẹ khi nhấc phới lên thì dừng lại.

Bước 8:

- Cho bơ vào đánh cùng với trứng (chú ý cho từng viên một để bơ tan đều).

Bước 9:

- Cuối cùng, cho vani vào trong hỗn hợp và đánh đều thật nhanh.

Tác phẩm kem bơ tự làm chẳng thua kém gì phiên bản gốc bởi độ mềm mịn đúng không nào!

Công thức kem bơ kiểu Ý sang chảnh không ngờ lại dễ làm đến vậy - Ảnh 11.

Công thức kem bơ kiểu Ý sang chảnh không ngờ lại dễ làm đến vậy - Ảnh 12.

Nguyên liệu:

- 400 - 500g bơ nhạt

- 250g đường

- 100ml nước

- 5 lòng đỏ trứng

- 1 thìa vani

Nguồn: 꿀키