Công thức đậu hũ sốt trứng bắc thảo chỉ 5' là xong

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 03/08/2016

Món đậu hũ sốt lạ này có cách làm cực kỳ đơn giản mà ăn thì ngon không phải bàn luôn!

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt trứng:

- 1 hộp đậu hũ non (có thể ăn ngay, không cần hấp lại)

- 2 -3 quả trứng bắc thảo (bóc vỏ)

- 30g hành lá cắt nhỏ

- 15g ớt băm

- 50g chà bông

- Một ít ngò tươi

Phần sốt:

- 15ml xì dầu

- 15ml dầu mè

- 5ml nước mắm

- 15ml nước

- Muối, tiêu

Cách làm đậu hũ sốt trứng:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu pha sốt vào 1 chén nhỏ, thêm hành lá và ớt băm vào trộn đều.

Bước 2:

- Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Khéo léo úp phần đậu ra đĩa và dàn cho đẹp mắt.

Bước 4:

- Bạn cắt nhỏ trứng bắc thảo và rắc lên trên đĩa đậu hũ.

Bước 5:

- Rưới đều phần sốt lên đậu và xếp ít ngò tươi lên trên.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn chỉ việc rắc thêm chà bông lên trên nữa là xong.

Vô cùng đơn giản phải không nào?

Công thức đậu hũ sốt trứng bắc thảo chỉ 5 là xong - Ảnh 8.

Đậu hũ non mềm mượt, ăn cùng với sốt đậm đà và trứng bắc thảo thơm ngậy, nhìn thôi đã thèm rồi!

Công thức đậu hũ sốt trứng bắc thảo chỉ 5 là xong - Ảnh 9.

Bạn có thể rắc thêm chút hành phi nữa cũng được nhé!

Nguồn: TheMEATMEN