Công thức bánh pie bí ngô ăn đã ngon lại còn đẹp da

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/07/2016

Bí ngô từ lâu đã được coi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, không chỉ giúp bạn khỏe mạnh từ bên trong mà còn khiến làn da của chúng ta sáng đẹp hơn đấy!

Nguyên liệu làm bánh pie bí ngô:

Phần đế bánh:

- 175g bột mì

- 140g bơ

- 40ml nước lạnh

- 10g đường

- 2g muối

Phần nhân:

- 425g bí ngô nướng (hoặc luộc), xay nhuyễn

- 230g cream cheese

- 60g bơ lạt

- 3 quả trứng

- 2g muối, 5g bột quế, 5g gừng, bào vụn

Cách làm bánh pie bí ngô như sau:

Bước 1:

- Trộn đều các nguyên liệu làm đế pie, ủ bột 2 tiếng rồi đặt vào khuôn và đem nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút.

Bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết ở đây.

Bước 2:

- Trong khi đợi đế bánh nguội, ta xay tất cả các nguyên liệu khô của phần nhân bao gồm muối, bột quế, gừng bằng máy xay thực phẩm.

Bước 3:

- Thêm cream cheese vào cối xay và trộn tiếp.

Bước 4:

- Cho tiếp bí ngô xay nhuyễn và bơ vào, xay thêm 30 giây nữa.

Bước 5:

- Từ từ cho từng quả trứng vào trộn cùng hỗn hợp nhân đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bước 6:

- Trút phần nhân vào đế bánh, dàn đều mặt bánh cho đẹp và đem nướng ở 170 độ C trong 30 phút.

Bạn nhớ để nguội bánh ở nhiệt độ phòng 1 tiếng hoặc cho vào tủ lạnh trước khi ăn nhé!

Công thức bánh pie bí ngô ăn đã ngon lại còn đẹp da - Ảnh 8.

Nhìn món bánh pie vàng ươm thích mắt lắm ấy!

Công thức bánh pie bí ngô ăn đã ngon lại còn đẹp da - Ảnh 9.

Cắt ra trông cũng đẹp nữa cơ!

Công thức bánh pie bí ngô ăn đã ngon lại còn đẹp da - Ảnh 10.

Ăn kèm với chút kem tươi cũng rất ngon đấy!