Công Phượng và những nghịch lý của truyền thông

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 15/06/2017

Giống như Công Vinh, Công Phượng đang trở thành cái tên đứng giữa những điều nghịch lý của bóng đá Việt Nam, khi một bên hết mực khen ngợi còn một bên chờ chực để buông lời trách móc.

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Jordan, HLV Mesfer bên phía đội bóng Tây Á đánh giá: "Số 16 của các bạn sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt, trong hiệp 1 anh ấy đã tạo ra nhiều khó khăn cho hàng thủ chúng tôi. Cầu thủ này luôn biết cách xử lý trong các tình huống sao cho hợp lý".

Số 16 mà HLV Mesfer cất lời ngợi khen chính là Nguyễn Công Phượng. Nhưng nghịch lý là phần lớn chuyên gia như Nguyễn Thành Vinh, Lê Thụy Hải và đông đảo người hâm mộ lại không tiếc lời chê ngôi sao của HAGL.

Công Phượng và những nghịch lý của truyền thông - Ảnh 1.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhận định Công Phượng chỉ là ngôi sao của những trận đấu nhỏ. Trong khi đó, ông Hải "lơ" thẳng thắn cho rằng HLV Hữu Thắng không nên dùng Phượng.

Về phía dư luận, nhiều người không tiếc "đá gạch" để công kích và chỉ trích Công Phượng. Họ chê Phượng đá bóng "tối", chỉ biết cắm đầu lừa, không chuyền cho đồng đội và thường xuyên mất bóng.

Tất cả tạo ra một nghịch lý kỳ lạ là hầu hết các HLV nước ngoài khi đá với tuyển Việt Nam đều cất lời ngợi khen Công Phượng. Họ xem anh là ngôi sao của trận đấu, người có thể mang đến những khoảnh khắc khác biệt, từ cách đi bóng đột phá đến sự năng động trong xuyên suốt cả trận đấu.

Lằn ranh giữa yêu và ghét của Công Phượng khiến cho nhiều người chợt nhớ về tình cảnh của Công Vinh ngày xưa. Cựu tiền đạo Việt Nam được thế giới thừa nhận, trang AFF gọi là huyền thoại, FIFA gửi lời chúc mừng sinh nhật… Nhưng phần lớn người hâm mộ không xem Công Vinh là cầu thủ giỏi. 

Công Phượng và những nghịch lý của truyền thông - Ảnh 2.

Bây giờ thì điều ấy đang diễn ra với Công Phượng, cầu thủ được chờ đợi sẽ tiếp bước và thay thế Công Vinh ở tuyển Việt Nam. Bản thân Công Phượng trực tiếp trên facebook đã thừa nhận điều ấy như áp lực lớn lao với anh ở hiện tại.

"Tôi biết nhiều người chê trách mình, có lúc thì tôi cũng hụt hẫng lắm. Tôi phải luôn học cách bước qua nỗi buồn để cố gắng mỗi ngày. Tôi nghĩ cầu thủ không thể trận nào cũng đá tốt. Tôi sẽ cố gắng giữ phong độ để luôn chơi tốt làm hài lòng mọi người", Công Phượng nói với người hâm mộ.

Công Phượng và những nghịch lý của truyền thông - Ảnh 3.

Từ chia sẻ của Công Phượng khiến người viết tự đặt câu hỏi: Phải chăng chúng ta đang quá khắt khe và đòi hỏi nhiều ở Phượng? Nhân vô thập toàn. Vậy hà cớ gì đa số người nhìn mọi chuyện theo hướng tiêu cực, không động viên Phượng mà cứ ném đá. 

Nghịch lý hơn cả tại sao dư luận cứ chê còn giới cầm quân nước ngoài không tiếc lời khen Phượng…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày