9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 27/10/2013

Mặc dù là mạng xã hội với thông tin mở, thế nhưng không phải tất cả những gì bạn đăng trên Facebook cũng giúp ích cho bạn.

Mạng xã hội Facebook đã phát triển ngoài sức tưởng tượng, mặc dù mang lại tiện ích kết nối người dùng, rút ngắn khoảng cách. Thế nhưng Facebook cũng là nơi thể hiện rõ ràng nhất tính cách của người dùng giống như ngoài cuộc sống thật. Chắc hẳn ai dùng Facebook cũng từng có một khoảng thời gian "quẫn trí" và đăng tải lên trang cá nhân những dòng trạng thái... khó "đỡ", đây là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Thế nhưng, bạn đừng nên lạm dụng các cập nhật này vì nó có thể làm ảnh hưởng tới bạn cũng như gây khó chịu cho người xem.

Vậy đâu là những cập nhật gây... ngứa mắt trên Facebook? Mới đây trang thông tin Mashable đã thống kê 9 loại cập nhật trạng thái gây khó chịu nhất cho người đọc. Theo bạn sẽ còn những cập nhật nào làm cho người dùng thấy không vừa lòng? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

1. Khoe nửa còn lại hoặc các mối quan hệ

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 1

Bạn có một người bạn trai hoặc bạn gái tuyệt vời, chắc hẳn ai cũng biết điều đó. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải liên tục chia sẻ tất cả mọi hoạt động giữa hai người lên mạng xã hội. Một vài mối quan hệ cần có những sự riêng tư đồng thời việc chia sẻ quá nhiều trạng thái "tình tứ" có thể khiến người xem khó chịu.

2. Làm quá lên những hoạt động... chẳng có gì to tát

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 2

Những hoạt động thường ngày như đi tập gym, nấu nướng... là hành động cá nhân, bạn có thể tự thực hiện nó. Việc đăng tải thông tin này lên mạng xã hội có thể chấp nhận được, thế nhưng đừng nên nói quá và cho đó là những việc làm to tát. Chia sẻ nhiều thông tin này cũng sẽ khiến trang cá nhân của bạn dần được quan tâm ít hơn.

3. Cập nhật hình ảnh đồ ăn

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 3

Bạn có thấy khó chịu khi nửa đêm có người đăng tải hình ảnh một món ăn rất ngon còn bạn thì đang rất đói?

4. Những cập nhật trạng thái tỏ ra cô đơn, buồn bã

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 4

Facebook là nơi để giao lưu với bạn bè, mục đích mạng xã hội này thành lập để giúp cho người dùng cảm thấy vui vẻ hơn. Đừng liên tục đăng tải những đoạn thông tin buồn bã lên trang cá nhân vì nó sẽ khiến Facebook của bạn trở nên u ám. Còn nếu bạn chờ đợi sự chia sẻ từ bạn bè? Hay thực hiện điều đó ngoài cuộc sống thật chứ không phải trên internet!

5. Tin đồn thất thiệt

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 5

Những cập nhật với nội dung như "Hãy tag bạn bè của mình vào để gặp may mắn cả tháng", "Hãy chia sẻ cập nhật này để nhận tiền từ Facebook", "Hãy like status này để đóng góp cho trẻ em nghèo"... đều không hề có thực. Tất nhiên nếu là người dùng mạng xã hội cũng như internet lâu năm bạn sẽ hiểu rằng những cập nhật trên hoàn toàn nhảm nhí. Chính vì thế đừng cố gắng đăng tải nó lên trang cá nhân bởi nhiều điều không hay sẽ xảy đến với bạn.

6. Nóng giận, chỉ trích hay phỉ báng người khác

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 6

Ở một số quốc gia, những điều luật về mạng xã hội đôi khi đi kèm với việc cấm lăng mạ, nói xấu hay phỉ báng người khác trên mạng xã hội. Nó không những làm ảnh hưởng tới người bị hại mà bản thân người đăng tải trạng thái cũng chẳng vẻ vang gì.

7. Kể khổ

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 7

Bạn đang buồn hay đang khó chịu? Hãy tự làm gì đó để bản thân thấy thoải mái hơn thay vì chia sẻ cảm xúc của mình lên Facebook. Nếu bạn không thật sự hấp dẫn, sẽ chẳng có mấy ai quan tâm tới việc bạn vui hay buồn.

8. "Dìm hàng" Facebook

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 8

Trước đây từng có rất nhiều tin đồn về việc Facebook đánh cắp thông tin, lấy tiền của người dùng cũng như thu phí sử dụng được chia sẻ thông qua các cập nhật trạng thái. Mỗi khi có thay đổi lớn, Facebook sẽ đều cố gắng cung cấp thông tin tới người dùng theo cách đơn giản nhất. Chính vì thế bạn không cần bịa đặt ra những thông tin này cũng như không cần quan tâm tới những nội dung tương tự.

9. Những cập nhật trạng thái với nội dung vô nghĩa

9 kiểu cập nhật trạng thái Facebook bạn nên từ bỏ 9

Một số người dùng có thói quen chia sẻ những nội dung vô cùng ngắn gọn trên Facebook ví dụ như "Thế đấy!", "thôi xong rồi", "giờ thì sao?", "phải làm thế nào bây giờ?"... những cập nhật kiểu này sẽ làm cho người đọc cảm thấy tò mò. Thế nhưng, nếu không ai quan tâm tới bạn và chẳng ai thèm hỏi han bạn đang gặp phải chuyện gì, bạn sẽ vô tình trở thành người "tự kỉ" trong mắt bạn bè.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm