Công nghệ thực phẩm, ngành học phù hợp với xu thế

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 17/03/2018

Xu hướng của người tiêu dùng thông minh là lựa chọn các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ, an toàn đồng thời mang tính tiện dụng. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp cần nhiều nhân sự ở những nhóm ngành nghề này để phát triển những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngành học “khát” nguồn nhân lực

Xét về nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm trong thời gian tới, có thể thấy rằng với dân số hơn 90 triệu người của một đất nước đang phát triển như Việt Nam, nhu cầu ăn uống của người dân không chỉ là no mà còn phải ngon, sạch và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào tri thức và kỹ năng của những người làm việc trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Chính vì thế, đây là một trong những ngành công nghệ mà nguồn nhân lực đòi hỏi phải được đào tạo bài bản và có chất lượng.

Công nghệ thực phẩm, ngành học phù hợp với xu thế - Ảnh 1.

Thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng hấp dẫn dành cho các kỹ sư công nghệ thực phẩm.

Theo đánh giá, ngành công nghệ thực phẩm liên tục phát triển với sự ra đời của nhiều công ty mới, nhãn hàng thực phẩm mới gia nhập thị trường. Bên cạnh đó, công nghệ thực phẩm còn là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực giai đoạn 2016 - 2025. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành này trong tương lai là rất lớn.

Chọn học ngành Công nghệ thực phẩm tại ĐH Hoa Sen

Nắm bắt nhu cầu của xã hội về ngành học này, tại trường Đại học Hoa Sen, Công nghệ thực phẩm là ngành đào tạo thuộc khối ngành chuyên về các lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản... Ứng dụng của khoa học và công nghệ thực phẩm vào thực tế sản xuất rất đa dạng và phong phú, vì vậy tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đều phải được phát triển trên nền tảng kiến thức và kỹ năng từ ngành học này.

Công nghệ thực phẩm, ngành học phù hợp với xu thế - Ảnh 2.

Hội thảo chuyên đề về công nghệ thực phẩm dành cho sinh viên Hoa Sen.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Hoa Sen sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm và được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về hóa học thực phẩm, vi sinh trong thực phẩm; nguyên lý bảo quản và chế biến thực phẩm, các kiến thức nền tảng để quản lý chất lượng và an toàn thực. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, thủy hải sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm. Từ đó, sinh viên có thể vận dụng hiểu biết về công nghệ kết hợp với các yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe con người để phát triển ra những sản phẩm mới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các lĩnh vực như sức khoẻ và thực phẩm an toàn; phát triển nguyên liệu, thực phẩm mới; vận hành quá trình chế biến thực phẩm.

Theo TS. Phan Thế Đồng, điều phối chương trình Công nghệ thực phẩm trường Đại học Hoa Sen, với phương thức tuyển sinh linh hoạt, năm nay thí sinh có thể sử dụng một trong ba phương thức: dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 hoặc sử dụng học bạ hoặc chọn xét tuyển dựa trên yêu cầu riêng của trường để đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thực phẩm của trường. Đồng thời, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường có cơ hội nhận những suất học bổng có giá trị tương đương từ 25% đến 100% học phí.

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào sáng ngày 08/04/2018, tại cơ sở Quang Trung II, đường số 3, CVPM Quang Trung, Q.12, Tp.HCM.

Thí sinh tham gia ngày hội có cơ hội giao lưu cùng sinh viên Hoa Sen, tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề như Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội mới các ngành học triển vọng, cảm thụ nghệ thuật nghe nhìn và sáng tạo nghệ thuật, Service-Learning: trưởng thành ngoài giảng đường… cùng nhiều phần quà lưu niệm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị suy thận nhưng vẫn cố giữ thai nhi, người mẹ chấp nhận chết để con gái nhỏ được chào đời

    Sau khi sinh bé Linh, sức khỏe của chị Huệ ngày càng sa sút, chị phải liên tục ra vào bệnh viện để chạy thận, nhiều lần "chết hụt" nhưng chị chưa bao giờ hối hận vì quyết định sinh con của mình.
  • Đọc thêm