Cộng đồng mạng phẫn nộ, kinh tởm trước lời đề nghị khiếm nhã của MC với nữ chủ nhân Quả bóng vàng

TIẾN THÀNH, Theo Trí Thức Trẻ 06:43 04/12/2018

Nữ cầu thủ Ada Hegerberg lập tức nói "không" trước yêu cầu kỳ quặc của MC Martin Solveig.

Chân sút đang chơi cho Lyon, Ada Hegerberg đã làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử đoạt danh hiệu Quả bóng vàng nữ. Trên sân khấu nhận giải, cầu thủ 23 tuổi có những chia sẻ xúc động về ý nghĩa của giải thưởng với môn bóng đá nữ.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng đội bởi thành quả ngày hôm nay của tôi sẽ không đến nếu thiếu họ, HLV trưởng cùng ngài chủ tịch CLB Jean-Michel Aulas. Và cả tạp chí France Football (cơ quan sáng lập ra giải thưởng) nữa. Đây sẽ là bước tiến quan trọng cho bóng đá nữ. Sau cùng, tôi muốn gửi lời này cho hàng triệu cô bé trên thế giới. Đó là, hãy luôn tin vào bản thân".

MC Quả Bóng Vàng Martin Solveig yêu cầu khiếm nhã làm dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Niềm vui của Ada Hegerberg khi giành danh hiệu Quả bóng vàng.

Tuy nhiên, không khí trang trọng tại Grand Palais đã hoàn toàn biến mất trước yêu cầu khiếm nhã của MC buổi gala, ông Martin Solveig. Trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả, vị DJ người Pháp đề nghị nữ cầu thủ 23 tuổi "lắc mông" theo điệu nhạc.

Hegerberg lập tức thể hiện sự khó chịu, từ chối yêu cầu này và bước khỏi bục nhận giải. Ngay sau đó, không ít lời chỉ trích ông Solveig đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng phẫn nộ, kinh tởm trước lời đề nghị khiếm nhã của MC với nữ chủ nhân Quả bóng vàng - Ảnh 2.

"Martin Solveig đã đề nghị Ada Hegerberg, chủ nhân đầu tiên của danh hiệu Quả bóng vàng nữ, lắc mông. Một hành động rất thiếu tôn trọng", một người xem bất bình.

MC Quả Bóng Vàng Martin Solveig yêu cầu khiếm nhã làm dân mạng phẫn nộ - Ảnh 3.

Nữ cầu thủ Frances Silva cũng không giữ được bình tĩnh: "Hãy tưởng tượng bạn là người đầu tiên đoạt danh hiệu Quả bóng vàng nữ. Sau đó, bạn có một bài phát biểu tuyệt vời về vai trò của giải thưởng và giúp những bé gái có niềm tin hơn vào bản thân. Nhưng cuối cùng, bạn bị yêu cầu lắc mông. Quá tồi tệ".

MC Quả Bóng Vàng Martin Solveig yêu cầu khiếm nhã làm dân mạng phẫn nộ- Ảnh 4.

Cây viết thể thao Sean Walker lên tiếng: "Cô ấy bị yêu cầu lắc mông trước những nhân vật nổi tiếng và truyền thông. Thật kinh tởm, câu hỏi đã phá hỏng sự vinh danh cô ấy đáng được hưởng".

MC Quả Bóng Vàng Martin Solveig yêu cầu khiếm nhã làm dân mạng phẫn nộ - Ảnh 5.

"Kinh khủng làm sao. Trong giây phút đang ở đỉnh sự nghiệp, Hegerberg lại đối mặt với sự kỳ thị. 'Bạn có biết cách lắc mông không' là câu hỏi không phù hợp chút nào, đặc biệt ở trong hoàn cảnh ấy".

MC Quả Bóng Vàng Martin Solveig yêu cầu khiếm nhã làm dân mạng phẫn nộ - Ảnh 6.

Nữ cầu thủ Ada Hegerberg và người dẫn chương trình Martin Solveig khi bước xuống bục nhận giải.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm