Xem bản thử nghiệm

Công an vào cuộc vụ thiếu niên 15 tuổi bị tố xâm hại bé gái 5 tuổi ở Hà Tĩnh

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 13:24 18/03/2017

Nhận được thông tin phản ánh của gia đình cháu H., Công an huyện Hương Sơn lập tức vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, triệu tập đối tượng để lấy lời khai, làm rõ nội dung tố cáo.

Ngày 17/3, Thượng tá Phan Tố Hải, Phó trưởng Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình cháu T.H (5 tuổi, trú huyện Hương Sơn), cơ quan CSĐT đã triệu tập nghi can L.B.K.T (15 tuổi, người địa phương) để điều tra, làm rõ.

"Đây là vụ việc đặc thù và nhạy cảm, hiện tại đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin", Thượng tá Hải nói.

Theo bà N. (bà nội của cháu H.) kể lại: "Vào sáng ngày 12/3, sau khi ăn sáng xong, tôi đang làm việc nhà thì thấy 2 đứa cháu chạy về gọi. Biết có chuyện chẳng lành nên tôi lập tức sang nhà K.T ngay. Đến nơi tôi đẩy cửa xông vào, thì nhìn thấy T. đứng bên mép giường, cạnh đó là cháu tôi đang run rẩy khóc, váy cháu bị kéo xuống phía dưới".

Sau đó, bà N. kiểm tra thì thấy vùng kín của cháu sưng đỏ nên đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thăm khám, đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Công an vào cuộc vụ thiếu niên 15 tuổi bị tố xâm hại bé gái 5 tuổi ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Cháu H. luôn trong tình trạng hoảng loạn sau sự việc xảy ra. (Ảnh: Hồ Thắng)

Theo bà nội cháu H., sau 5 ngày xảy ra sự việc, bên phía gia đình nghi can mới sang nhà nạn nhân nói lời xin lỗi, đồng thời mong gia đình tha thứ vì hành vi lầm lỗi của người con trai.

"Nhưng tôi nghĩ sự việc cần phải lên tiếng, vì trong xóm này còn rất nhiều đứa trẻ, nếu cứ im lặng, rồi sẽ có một ngày nạn nhân lại là đứa trẻ khác", bà N. bức xúc.

Anh N.X.T. (bố cháu H.) đau đớn cho biết, từ khi xảy ra sự việc, cháu H. có biểu hiện hoảng loạn, thường xuyên mơ sảng và khóc thét trong khi ngủ.

"Mấy hôm nay gia đình chúng tôi không ai ngủ được ngon giấc. Chúng tôi chỉ chờ vào sự nghiêm minh của pháp luật để đòi lại công bằng cho con gái tôi", anh T. nói.

Bác sĩ Hà Thị Minh Tuyết, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết: "Sau khi người nhà đưa cháu vào Bệnh viện, tiến hành thăm khám, chúng tôi thấy cháu bé bị sưng đỏ tấy xung quanh bộ phận âm hộ, tầng sinh môn, đồng thời tinh thần cháu có dấu hiệu hoảng loạn, sợ hãi. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên ngay sau đó, cháu H. đã được cơ quan công an làm các thủ tục chuyển vào tỉnh để tiến hành xét nghiệm bằng các kỹ thuật và thiết bị hiện đại hơn".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày