Con gái ơi, thời đại nào rồi mà còn nghe người ta nói?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 12/04/2018

Những chủ đề xoay quanh việc con gái có nên bứt khỏi hình ảnh truyền thống để mà mạnh mẽ hơn, tự chủ hơn luôn là đề tài thu hút ý kiến trái chiều của cộng đồng.

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ vĩ đại đã thay đổi quan niệm về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, thế nhưng những định kiến xã hội vẫn còn ngấm ngầm ăn sâu trong tâm thức khiến nhiều chị em vẫn bị bó buộc tư tưởng bởi hai chữ “truyền thống”. Con gái ơi, thời đại nào rồi mà còn...

Thời đại nào rồi mà còn: là con gái chỉ cần “vỏ” đẹp là đủ

Để tìm thấy hạnh phúc, con gái không nhất thiết phải là đại mỹ nhân tuyệt sắc mà cô gái hạnh phúc cũng có thể là cô gái toát ra vẻ đẹp của trí tuệ và học thức hay chỉ cần đơn giản mang một tâm hồn đẹp.

Con gái ơi, thời đại nào rồi mà còn nghe người ta nói? - Ảnh 1.

Các fan của nhóm “Ngựa hoang” Những năm tháng rực rỡ ơi, dù vai chính là Hiểu Phương, dù nhiều thoại nhất vẫn là Hiểu Phương nhưng Tuyết Anh vẫn là người “chiếm trọn spotlight”, chiếm luôn trái tim của các teen. Tuyết Anh đại diện cho mẫu con gái nội tâm nhưng luôn tiềm tàng sức mạnh. Tuyết Anh hớp hồn khán giả, không chỉ bởi cô đẹp, mà bởi vẻ đẹp lạnh lùng thông minh gắn liền hình ảnh của mình với quyển sách, bằng cả cái cách cô sống và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Con gái thời nay đã khác xưa rồi. Con gái với trí tuệ và tâm hồn đẹp hấp dẫn mọi người xung quanh không thua kém gì sức hút đến từ dáng vẻ bề ngoài. Vì đơn giản một cô gái yêu bản thân mình, tin bản thân mình, và không ngại ngần làm điều trái tim mách bảo là một cô gái luôn xinh và cái cách cô ấy truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh là cách cô ấy hấp dẫn cả thế giới.

Con gái ơi, không có cô gái nào không xinh cả. “Thời đại nào rồi” mà còn để nỗi lo lắng về ngoại hình cản trở bạn. Hãy tỏa sáng bằng vẻ đẹp riêng của mình, khi con gái tin yêu vào cuộc sống mỗi ngày và sống trọn vẹn bằng tất cả những gì mình có con gái nhé.

Thời đại nào rồi mà phải để crush ngỏ lời trước

Mới đây, hội “chị em bạn dì” trên một group xã hội đông thành viên vừa có một phen tranh cãi kịch liệt quanh clip tỏ tình của một sinh viên nữ ở trường đại học K. Hình ảnh cô gái mặc bộ đồ mascot bò sữa đứng giữa sân trường quyết tỏ tình chàng trai trong mộng đã khiến hội chị em chia rẽ quyết liệt. Phe “bảo thủ” đang chống trả quyết liệt trước phe “bánh bèo thời đại”, những người mang tư tưởng hãy để con gái tự mình định đoạt.

Con gái ơi, thời đại nào rồi mà còn nghe người ta nói? - Ảnh 2.
Con gái ơi, thời đại nào rồi mà còn nghe người ta nói? - Ảnh 3.

Con gái ơi, đã là thời đại nào rồi mà còn cố giữ hình ảnh con gái e thẹn chờ được phái mạnh ngỏ lời? Sao đến bây giờ những cuộc hẹn phải là con trai trả tiền, lời tỏ tình phải là từ cánh mày râu vậy?

Con gái có biết, nếu cứ chần chừ mãi đợi tỏ tình, crush của mình rồi sẽ là “người ấy” của người ta mất thôi. Ngày xưa ông bà có câu “ai đời cọc đi tìm trâu”, ngày nay định kiến xã hội dù thoát ra khỏi quan niệm “trâu, cọc” nhưng vẫn luôn đặt con gái ở phe mềm yếu. Giải phóng bản thân khỏi quan niệm cũ là cho mình cơ hội đấy chị em ơi. Chần chừ một giây là sảy ngay mối tình. Thân là “bánh bèo” hiện đại, chỉ cần yêu, tin vào tình yêu đó và hành động thôi, nhớ nhé.

Thời đại nào rồi mà còn “Bao giờ lấy chồng?”

Con gái ơi, thời đại nào rồi mà còn nghe người ta nói? - Ảnh 4.

Này những chị em còn độc thân ơi, có bao giờ bạn phải mệt mỏi lẩn tránh những cái hỏi dồn của bố mẹ: “Bằng tuổi mày, con X. đã chồng con đề huề”, hay “Lấy chồng đi không người ta đánh giá mình ế đấy”, hay miệt mài ca bài của Bích Phương mỗi độ xuân về? Tại sao thước đo giá trị của một cô gái chỉ là có chồng, có con?

Thời đại của con gái đã đến rồi, mình không cần phải “theo lời xã hội mà làm”, đặt ra hạn mức cho bản thân để phí hoài tuổi trẻ, tự trói buộc vào khuôn phép lễ giáo mà con gái vẫn có thể luôn toả sáng theo cách riêng của mình, bằng tất cả tự tin và quyền được tự quyết.

Là con gái, ai cũng có quyền được theo đuổi tới cùng thứ mình thích và làm thứ mình yêu. Vì vậy, con gái ơi, đừng bao giờ để thanh xuân trôi qua một cách phí phạm bởi những điều “ta sợ”, ta ngại ngừng bởi những tư tưởng của thời đại cũ kỹ. Hãy tự tin hành động, dù chỉ là một câu tỏ tình, dù là mạnh dạn “say no” với thứ ràng buộc mình, và dù cho mình không quá xinh. Chỉ cần mình tin, yêu sẽ dẫn lối, vì chúng ta là con gái của thời đại mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đám hỏi hoành tráng Bùi Tiến Dũng: những nụ hôn, cái nắm tay thay cho lời hứa bên nhau trọn đời

    Vậy là sáng nay, Bùi Tiến Dũng cùng gia đình đã chính thức đến nhà gái để hỏi cưới cô dâu Khánh Linh.
  • Đọc thêm