Xem bản thử nghiệm

Con dê một mắt giống sinh vật kỳ dị trong truyền thuyết

Linh Phạm, Theo Thời Đại 10:10 18/05/2017

Nhờ con mắt đặc biệt của mình, con dê đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân làng.

Ấn Độ là một đất nước nổi tiếng trên thế giới vì những phong tục tập quán và tín ngưỡng kỳ lạ. Ngày 10/5 vừa qua ở ngôi làng Assam, Ấn Độ, con dê một mắt đã được sinh ra và nhận được sự quan tâm của mọi người ngay lập tức. Họ tin rằng con dê là hiện thân của Chúa trời nên mọi người tôn nó thành linh vật thiêng của làng.

Con dê một mắt giống sinh vật kỳ dị trong truyền thuyết - Ảnh 1.

Con dê chỉ có một mắt do mắc phải hội chứng Quái thai một mắt hiếm gặp.

Được biết, từ khi sinh ra con dê không có điểm gì khác biệt với những người anh em của mình, chỉ trừ đôi mắt. Dân làng tin rằng con dê một mắt này đã thay mặt Chúa trời đến với làng Assam để ban nhiều may mắn đến cho họ nên quyết định lập đền thờ để tạ ơn thần linh.

Ông Mukhuri Das - chủ nhân của con dê kể rằng khi nghe tin "Thánh dê một mắt" xuất hiện, người dân trong làng và các vùng xung quanh nô nức đến nhà ông Mukhuri để được tận mắt chứng kiến con dê đặc biệt.

Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện Assam cho biết con dê này đã mắc hội chứng Cyclopia hay còn được biết đến với cái tên Quái thai một mắt. Hội chứng này rất hiếm gặp. Đây là kết quả của quá trình thai nhi phát triển lỗi trong tử cung khiến bán cầu não trái và não phải không tách rời.

Bên cạnh đó, các bác sĩ đã chẩn đoán con dê không thể sống quá 1 ngày sau khi sinh ra nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đã 8 ngày trôi qua mà con dê vẫn rất khỏe mạnh. Ông Mukhuri nói rằng dù con dê có không được bình thường thì ông vẫn sẽ chăm sóc thật cẩn thận để giúp con dê tội nghiệp có thể kéo dài cuộc sống.

Con dê một mắt giống sinh vật kỳ dị trong truyền thuyết - Ảnh 2.

Các bác sĩ chẩn đoán con dê sẽ chỉ sống được khoảng 1 ngày sau khi sinh.

Con dê một mắt giống sinh vật kỳ dị trong truyền thuyết - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhờ khả năng chăm sóc cẩn thận của ông Mukhuri mà con dê đã kéo dài được sự sống đến ngày thứ 8.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày