Cơm trộn trên chảo - món ngon khó cưỡng trong những ngày trời lạnh

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 09:49 20/12/2016

Trời se se lạnh như thế này mà được ngồi ăn món cơm trộn nóng hổi ngay trên chảo thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu:

- 300g giá đỗ

- 400g thịt ba chỉ thái mỏng

- Hành lá thái nhỏ và chẻ sợi

- Cơm nóng

- Kim chi

- Rong biển (loại cuộn cơm) cắt sợi

Nguyên liệu làm sốt:

- 3 thìa bột ớt Hàn Quốc

- 3 thìa nước tương (xì dầu)

- 2 thìa đường, 1 thìa dầu vừng (mè)

- 1 thìa tỏi nghiền nhuyễn

- 1 thìa hạt vừng

- 1 thìa sốt ớt đỏ Hàn Quốc

- 2 thìa rượu trắng

Cách làm:

Bước 1: Làm sốt

- Để riêng 2 thìa rượu nấu ăn, cho các nguyên liệu làm sốt còn lại vào một chiếc bát nhỏ và khuấy đều.

Sau đó cho thêm 2 thìa rượu vào và tiếp tục đánh đều các nguyên liệu với nhau rồi để sang một bên.

Bước 2:

- Trong một chảo dầu nóng, cho giá đỗ vào.

Bước 3:

- Tiếp tục cho thịt lợn, hành lá và sốt vào.

Bước 4:

- Bật bếp và bắt đầu nấu.

Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm sốt.

Với món cơm trộn này, chúng ta sẽ ăn trực tiếp ngay trên chảo, thế nên các bạn nên sử dụng bếp ga mini hoặc bếp từ nhé!

Cơm trộn trên chảo - món ngon khó cưỡng trong những ngày trời lạnh - Ảnh 6.

Gắp thịt và giá đỗ ra ăn với cơm...

Cơm trộn trên chảo - món ngon khó cưỡng trong những ngày trời lạnh - Ảnh 7.

Hoặc cắt nhỏ thịt, thêm hành sợi và kim chi rồi trộn lên như thế này...

Cơm trộn trên chảo - món ngon khó cưỡng trong những ngày trời lạnh - Ảnh 8.

Bạn nào thích ăn rong biển thì có thể cho thêm nhé!

Quá tuyệt vời trong một ngày mùa đông phải không nào!

Nguồn: honeykki