Nguyên liệu:
- 300g giá đỗ
- 400g thịt ba chỉ thái mỏng
- Hành lá thái nhỏ và chẻ sợi
- Cơm nóng
- Kim chi
- Rong biển (loại cuộn cơm) cắt sợi
Nguyên liệu làm sốt:
- 3 thìa bột ớt Hàn Quốc
- 3 thìa nước tương (xì dầu)
- 2 thìa đường, 1 thìa dầu vừng (mè)
- 1 thìa tỏi nghiền nhuyễn
- 1 thìa hạt vừng
- 1 thìa sốt ớt đỏ Hàn Quốc
- 2 thìa rượu trắng
Cách làm:
Bước 1: Làm sốt
- Để riêng 2 thìa rượu nấu ăn, cho các nguyên liệu làm sốt còn lại vào một chiếc bát nhỏ và khuấy đều.
Sau đó cho thêm 2 thìa rượu vào và tiếp tục đánh đều các nguyên liệu với nhau rồi để sang một bên.
Bước 2:
- Trong một chảo dầu nóng, cho giá đỗ vào.
Bước 3:
- Tiếp tục cho thịt lợn, hành lá và sốt vào.
Bước 4:
- Bật bếp và bắt đầu nấu.
Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm sốt.
Với món cơm trộn này, chúng ta sẽ ăn trực tiếp ngay trên chảo, thế nên các bạn nên sử dụng bếp ga mini hoặc bếp từ nhé!
Gắp thịt và giá đỗ ra ăn với cơm...
Hoặc cắt nhỏ thịt, thêm hành sợi và kim chi rồi trộn lên như thế này...
Bạn nào thích ăn rong biển thì có thể cho thêm nhé!
Quá tuyệt vời trong một ngày mùa đông phải không nào!
Nguồn: honeykki