Cơm cháy tôm thịt cực lạ cho ngày đầu năm thêm rôm rả

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 29/01/2017

Đầu năm cùng thưởng thức món cơm cháy kiểu mới, vừa ngon mà vừa lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu:

- 9 con tôm bóc vỏ, 50g thịt gà bỏ xương

- 1 củ cà rốt, thái miếng dày 1cm

- 1/4 củ hành tây thái miếng vừa ăn

- 2 cây nấm hương tươi thái miếng dày 1cm

- 50ml nước dùng gà

- Rau cải chíp 1 - 2 cây

- 2 muỗng rượu nấu ăn

- 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào

- 1 muỗng gừng băm nhỏ

- 1 thìa bột năng (hoặc bột sắn)

- 1 bát cơm

Cách làm:

Bước 1:

Phi thơm gừng, sau đó cho tôm, thịt vào xào sơ.

Bước 2:

Bạn cho cà rốt vào xào, rồi đến hành tây, cải bẹ, nấm nhé!

Bước 3:

Cho 150ml nước và 50ml nước dùng gà vào đun khoảng 2'.

Sau đó là nêm rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào vào.

Bước 4:

Rải rau cải lên trên rồi cho nước bột năng vào đảo đều để tạo độ sánh cho món ăn các bạn nhé!

Bước 5:

Dùng giấy nến hoặc 2 miếng nilon dày để cán mỏng cơm.

Bước 6:

Đặt cơm vào một chiếc rây rồi cho vào dầu chiên vàng giòn.

Bây giờ thì xúc rau củ xào vào cơm cháy và thưởng thức nào!

Cơm cháy tôm thịt cực lạ cho ngày đầu năm thêm rôm rả - Ảnh 8.

Món cơm cháy này có hương vị vô cùng đặc biệt đó!

Cơm cháy tôm thịt cực lạ cho ngày đầu năm thêm rôm rả - Ảnh 9.

Nguồn: Tasty Japan