Có thể bạn không để ý nhưng nhờ hoạt động của các nhóm bạn trẻ này, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn!

N.S, Theo Helino 22:28 05/12/2018

Dù bạn chỉ là một cá nhân bé nhỏ thì cũng hãy tin rằng bằng việc góp sức mình, chung tay cùng những người trẻ bên cạnh, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thay đổi tích cực đến với cộng đồng.

Vậy là một năm nữa lại sắp qua đi với rất nhiều sự kiện và biến động, có buồn, có vui. Chúng ta đã được chứng kiến vô vàn sự thay đổi tích cực không chỉ trong suy nghĩ mà còn trong hành động của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Họ có thể không phải là những cái tên nổi tiếng với những đóng góp vĩ đại, họ chỉ là những người trẻ bình thường sở hữu trái tim ấm nóng và lòng nhiệt huyết muốn giúp đỡ cộng đồng. Những gì họ mang đến có thể không phải tiền tươi thóc thật mà là những thứ giản dị nhưng lại ý nghĩa hơn rất nhiều, đó chính là những nụ cười, những cái ôm, những giá trị tinh thần và những nguồn cảm hứng dài lâu. 

Và để có một năm 2018 ý nghĩa, nhiều màu sắc như thế này, chúng ta không thể không nhắc tới những nhóm bạn trẻ đã có hoạt động ảnh hưởng tích cực đến xã hội dưới đây. Đây cũng là những cái tên có mặt trong đề cử hạng mục Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng của WeChoice Awards 2018

Nhà của thời thanh xuân

Có thể bạn không để ý nhưng nhờ hoạt động của các nhóm bạn trẻ này, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn! - Ảnh 1.

"Nhà của thời thanh xuân" ra đời cách đây khoảng 2 năm dưới sự ấp ủ, lên ý tưởng chính của anh Võ Thành Luân (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Đây vốn là một dự án xã hội giúp cho những người trẻ không nghe và nói được có những trải nghiệm về nghề nghiệp, tác phong làm việc, tích lũy vốn để có thể sống tự lập về sau. 

Trải qua những ngày tháng cùng nỗ lực, một nhóm chục con người với xuất thân khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, câu chuyện khác nhau đã cùng tề tựu, biến "Nhà của thời thanh xuân" thực sự trở thành một mái ấm, một ngôi nhà chung tràn ngập tiếng cười.

Ở nơi ấy, không có phân biệt gì giữa những bạn không nghe, không nói được với người bình thường, nơi đó chỉ có những người trẻ với ước mơ trong trẻo và khát vọng sống trọn thanh xuân của mình. “Nhà của thời thanh xuân” không yêu cầu bạn phải giao tiếp bằng lời nói, thay vào đó bạn có thể trao đổi với nhau bằng ngôn ngữ kí hiệu, hay đơn giản hơn nữa là bằng những nụ cười. Cứ bình yên, cứ dung dị mà ấm áp, đó chính là "Nhà của thời thanh xuân"!

Sân Đình

Xã hội ngày càng hiện đại mang đến cho chúng ta nhiều điều tiện lợi nhưng cũng vì thế mà những giá trị truyền thống dễ bị quên lãng hơn. Những đứa trẻ hiện tại sẽ không biết thời chưa có smartphone hay Internet, chúng ta có thú vui gì, trò chơi ra sao. Chính bởi vậy mà dự án Sân Đình ra đời.

Có thể bạn không để ý nhưng nhờ hoạt động của các nhóm bạn trẻ này, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn! - Ảnh 3.

Ngày 1/5/2018, một nhóm các bạn trẻ đến từ nhiều miền của đất nước đã tụ họp lại và thành lập nên Sân Đình. Ngay từ cái tên nhóm đã gợi nhớ cho người ta về những gì rất xưa, một nơi mà hiện tại chẳng mấy ai còn nhớ. Và cách thức hoạt động của Sân Đình cũng như vậy. Nhóm chịu trách nhiệm xây dựng, duy trì và bảo tồn các trò chơi dân gian của Việt Nam, đưa chúng trở lại với cuộc sống thường nhật thông qua các lễ hội, các tiết học văn hóa tại trường học, không gian công cộng.

Có thể bạn không để ý nhưng nhờ hoạt động của các nhóm bạn trẻ này, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn! - Ảnh 4.
Có thể bạn không để ý nhưng nhờ hoạt động của các nhóm bạn trẻ này, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn! - Ảnh 5.
Có thể bạn không để ý nhưng nhờ hoạt động của các nhóm bạn trẻ này, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn! - Ảnh 6.

Sân Đình cùng những dự án của mình đã, đang và sẽ lan truyền những giá trị cốt lõi, tinh thần nhân văn chứa đựng trong từng trò chơi dân gian, giúp những miền kí ức còn mãi với chúng ta.

YUU Organization

Khác với những tổ chức xã hội khác, YUU Organization được vận hành và hoạt động chính bởi những chàng trai cô gái vẫn đang ngồi trên ghế trung học phổ thông. Chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi, nhóm đã hoàn thành được hơn 18 dự án cùng 9 chặng hành trình, góp tấm lòng mình sẻ chia yêu thương và mang đến nụ cười cho hàng nghìn trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số.

Bằng những hoạt động hết sức thiết thực như tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với các em nhỏ ở mái ấm, dạy tiếng Anh, mang đến cho các em những ngày lễ hội đúng nghĩa, YUU cùng các thành viên của mình biến quãng thời gian cấp 3 trở nên ý nghĩa hơn và mang đến nụ cười cho biết bao người khác.

Có thể bạn không để ý nhưng nhờ hoạt động của các nhóm bạn trẻ này, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn! - Ảnh 8.

Thời đi học rồi cũng sẽ qua nhưng những kỉ niệm, những việc làm bạn đóng góp cho cộng đồng sẽ còn mãi. Các thành viên của YUU tin rằng "Khi quay ngược trái tim mình lên, trái tim sẽ có hình ngọn lửa, ngọn lửa của yêu thương cháy mãi đến tận cùng...".

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hãy cùng Ban tổ chức tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2018 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Hãy truy cập wechoice.vn và gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2018.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng Lợi - Hào quang sự nghiệp không che nổi bi kịch tình duyên vì trót dại khờ làm người thứ 3...

    Hồng nhan bạc phận - câu nói này thật đúng trong hoàn cảnh của Củng Lợi.
  • Đọc thêm