Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 17:33 07/08/2019

Ngày nay khi nói đến tựa game chiến đấu, MOBA người ta sẽ nghĩ ngay đến Liên Minh Huyền Thoại nhưng ít ai biết rằng có những trò chơi được xem là Esports của những năm 90.

1. King of Fighters

King of Fighters là một trò chơi chiến đấu của công ty game SNK của Nhật Bản. Trò chơi có điểm đặc biệt mang tính công bằng cho người chơi là người chơi sẽ không chọn nhân vật để chiến đấu. Nhưng họ phải chọn một đội có tối đa 3 nhân vật và cách chơi trong mỗi trận đấu. Nếu mạch máu của người chơi cạn kiệt trong vòng đó, họ sẽ thay đổi nhân vật trong đội cho đến khi hoàn thành để giành chiến thắng hoặc bị hạ gục hết 3 nhân vật. King of Fighters trở thành trò chơi hot, thổi một luồng gió mới vào thị trường game nhàm chán những năm 1990.

Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 1.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 2.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 3.

2. Dead or Alive

Dead or Alive là một trò chơi chiến đấu dựa trên ý tưởng kỳ lạ của trò chơi, Tecmo muốn tạo ra một trò chơi chiến đấu với một nhân vật nữ ngực lớn. Váy quyến rũ là một điểm bán hàng. Ý tưởng này đã được sử dụng kể từ phần đầu tiên của trò chơi. Nhưng sau khi trò chơi Dead or Alive vào mùa thứ 6, họ đã cố gắng giảm các điểm bán này để làm cho trò chơi trở nên cạnh tranh hơn ở đấu trường Esports. Dead or Alive 6 đã tiếp tục cạnh tranh trong trò chơi chiến đấu lớn nhất EVO 2019 và ngay cả khi nội dung bị giảm khá nhiều.

Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 4.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 5.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 6.

3. Mortal Kombat

Mortal Kombat là trò chơi chiến đấu được đánh giá cao nhất trong ngành công nghiệp game. Với một trò chơi chiến đấu đầy máu me bắn mọi lúc bao gồm nhân vật lúc chết hay đôi khi là kinh dị khi thấy cả được nội tạng. Cho đến khi trở thành trò chơi đầu tiên trên thế giới cho phép trò chơi có xếp hạng, loạt trò chơi này bắt đầu trở nên phổ biến nhất. Trong phần 3, được phát hành vào năm 1995 dưới dạng trò chơi chiến đấu hot nhất giúp cho trò chơi này thường được tổ chức để cạnh tranh. Và khi loạt trò chơi này rơi vào tay Warner Bros, trò chơi Mortal Kombat mới được phát hành năm 2011 với tạo hình đẹp và bắt mắt hơn. Dù sau này bị chèn ép bởi sự vùng lên của những tựa game khác nhưng tựa game có tuổi này lại quay trở lại để cạnh tranh trong trò chơi chiến đấu lớn một lần nữa, trở thành trò chơi chiến đấu phổ biến nhất ở phía Mỹ và châu Âu.

Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 7.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 8.

4. Tekken

Tekken là một trò chơi chiến đấu với hình ảnh ba chiều tạo nên cảm giác thú vị cho người chơi. Tekken bắt đầu trở nên nổi tiếng trong giai đoạn thứ hai của trò chơi. Mỗi phần mới trong trò chơi sẽ được mở khóa mỗi tuần, giúp Tekken tạo nên sức hút khủng khiếp lúc bấy giờ. Người chơi luôn mong đợi để xem các nhân vật mới được mở khóa hay không. Và nếu muốn mở khóa tất cả các nhân vật, phải mất đến ít nhất là 3 tháng. Khiến nhiều người chơi phải theo dõi trò chơi này trong những ngày đầu.

Tekken là một trò chơi chiến đấu rất khó cạnh tranh. Bởi vì một nhân vật trong trò chơi sẽ có tới 100 combo, mỗi người chơi sẽ phải sử dụng nó trong một thời gian dài. Và trong hầu hết các trò chơi, có rất nhiều nhân vật để lựa chọn. Vì vậy, Tekken là một trò chơi chiến đấu có tồn tại cho đến ngày hôm nay. Và cũng là một trò chơi mà bất kể khu vực nào được phát hành, vẫn luôn được yêu thích cho đến khi series này trở thành trò chơi cạnh tranh hàng đầu Ở châu Á.

Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 9.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 10.

5. Street Fighter

Được xem như 1 trong những trò chơi chiến đấu lâu đời nhất, Street Fighter là trò chơi đầu tiên trên thế giới, nơi người chơi sẽ có thể chọn nhiều nhân vật khác nhau để chiến đấu đó là một hệ thống trong trò chơi Street Fighter 2 khiến trò chơi này rất nổi tiếng. Và trò chơi biến thành một cơn sốt thực sự với những thành công vang dội, nhanh chóng cả ở châu Á và châu Âu. Giống như Resident Evil, Devil May Cry và Monster Hunter, Street Fighter sở hữu lượng người chơi ở mức khủng.

Street Fighter V, được phát hành vào năm 2016 nhưng nó lại khiến người chơi thất vọng. Bởi vì các nhân vật trong trò chơi này có ít hơn 10 nhân vật và cũng được bán với giá mắt hơn. Nội dung trong game cũng quá đơn điệu khiến người chơi nghĩ rằng tựa game này sẽ chết. Nhiều người suy đoán rằng lý do khiến Street Fighter V giống như vậy là vì Capcom trong thời kỳ đó đã ngừng hoạt động và không còn chất xám và tiền bạc để đầu tư cho Street Fighter V. Nhưng may mắn thay, Capcom đã có thể quyên góp tiền từ các trò chơi khác để có được tài chính để cải thiện Street Fighter V. Ngày nay, nó đã trở thành một trò chơi chiến đấu có tên Street Fighter V: Arcade Edition đi kèm với nhiều nhân vật và rất nhiều nội dung có thể so sánh với các game khác, khiến Street Fighter V có thể cạnh tranh thường xuyên hơn.

Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 11.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 12.
Có thể bạn không biết, có 5 tựa game đã trở thành huyền thoại của Esports từ những năm 90 - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm