Cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nghi vấn "tiến sĩ rởm" Địch Thiên Lâm mua bằng, sao chép bài luận trắng trợn

Beaver, Theo Helino 10:44 12/02/2019

Mới đây, scandal nói dối học vị tiến sĩ, sao chép trắng trợn luận văn của mỹ nam "Lan Lăng Vương" Địch Thiên Lâm đang là tiêu điểm chú ý của dư luận.

Ngay trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, công đồng mạng đã phải xôn xao với thông tin nam diễn viên Địch Thiên Lâm bị tố có hành vi sao chép 1 bài luận văn trong thời gian học lên tiến sĩ, đồng thời dấy lên nghi vấn anh mua bằng. Năm 2006, Địch Thiên Lâm đã thi đỗ vào Khoa biểu diễn của Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh và trở thành nghiên cứu sinh của Học viện với thành tích cao nhất toàn khóa học vào năm 2010. Sau khi trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ năm 2014 và nhiều lần đạt được học bổng, Địch Thiên Lâm đã tốt nghiệp bằng tiến sĩ vào cuối tháng 6/2018.

Trước tình hình này, ngày 11/2, tờ báo Thanh niên Bắc Kinh đã tới Học viện Điện ảnh Bắc Kinh tìm hiểu và được biết trường học đã chú ý trọng điểm tới scandal tai tiếng này, thành lập hẳn tổ điều tra để làm rõ vụ việc. Ngoài ra, trong ngày 10/2, bài luận văn bị phát hiện sao chép của Địch Thiên Lâm cũng đã bị gỡ khỏi các mạng xã hội xứ Trung.

Cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nghi vấn tiến sĩ rởm Địch Thiên Lâm mua bằng, sao chép bài luận trắng trợn - Ảnh 1.

Vốn nổi tiếng với thành tích học tập xuất sắc, nam diễn viên "Lan Lăng Vương" Địch Thiên Lâm bất ngờ bị tố sao chép luận văn.

Cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nghi vấn tiến sĩ rởm Địch Thiên Lâm mua bằng, sao chép bài luận trắng trợn - Ảnh 2.

Mọi chuyện đã bắt đầu khi Địch Thiên Lâm khoe nhận được giấy báo học tiếp nghiên cứu hậu tiến sĩ của Học viện Quan Hoa.

Được biết, trước đó, Địch Thiên Lâm từng thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình khi đặt câu hỏi "CNKI là gì?" trong khi đây là 1 trang web tra cứu tài liệu học thuật lớn nhất nhì Trung Quốc. Ngoài ra, bài luận văn về bộ phim truyền hình "Bạch Lộc Nguyên" của Địch Thiên Lâm cũng bị phát hiện tương tự tới 40,4% bài viết được đăng tải trên mạng xã hội và số từ lặp lại lên tới 1125 trên tổng số 2783 từ của cả bài luận văn. Điều này đã khiến cho cư dân mạng phải đặt câu hỏi về học vị tiến sĩ của Địch Thiên Lâm cũng như cách quản lý của  Học viện Quan Hoa trực thuộc đại học Bắc Kinh - nơi đã gửi giấy báo học tiếp nghiên cứu hậu tiến sĩ cho Địch Thiên Lâm.

Cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nghi vấn tiến sĩ rởm Địch Thiên Lâm mua bằng, sao chép bài luận trắng trợn - Ảnh 3.

Sau khi scandal bùng nổ, Địch Thiên Lâm đã bị netizen mỉa mai là "tiến sĩ rởm"

Cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nghi vấn tiến sĩ rởm Địch Thiên Lâm mua bằng, sao chép bài luận trắng trợn - Ảnh 4.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã bắt tay vào điều tra vụ việc.

Nguồn: Sina

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm