Có những ước mơ đẹp đang cần lắm sự động viên

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/08/2017

Ước mơ của các em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng dung dị, trong sáng và đầy lo toan, bù đắp cho những người xung quanh. Đó là những ước mơ làm bạn mỉm cười và tin rằng cuộc sống còn thật nhiều những điều tốt đẹp.

Ngày ngày cắp sách đến trường, vui đùa cùng bạn bè, chỉ cần học tập chăm chỉ, chuyện học phí, cơm áo đã có ba mẹ lo là điều gần như hiển nhiên với trẻ em. Nhưng, những em nhỏ ở Cù Lao Dung lại có một cuộc sống rất khác, với những ước mơ rất khác.

Có những ước mơ đẹp đang cần lắm sự động viên - Ảnh 2.

Bé Võ Thị Quyền Trân

Bé Võ Thị Quyền Trân (lớp 8, THCS An Thạnh Đông) sống với bà ngoại, vì ba mẹ em đều lên Sài Gòn làm công nhân. Trân kể hồi đó em nhìn thấy bà nội ốm, được đưa về bệnh viện rồi không qua được nên em tự hứa với bản thân, “phải học giỏi, phải có đạo đức tốt để trở thành bác sĩ, chữa bệnh cho những người già”.

Dán trên thời khóa biểu của Trân một tờ giấy được viết nắn nót: “Phải học giỏi mới làm bác sĩ được nha Trân”.

Bé Mai Thành Hiếu (lớp 5, Tiểu học An Thạnh Nam) sống cùng ông bà nội. Ba mẹ em thôi nhau từ khi em 3 tuổi, kể từ đó em chỉ gặp mẹ một lần duy nhất. Cậu bé mũm mĩm cười nói: “Em được miễn học phí nên chỉ cần kiếm tiền mua sách vở với dụng cụ học tập thôi. Mùa hè em đi phụ việc nhà giúp người ta rồi dành tiền mua sách cho năm sau”.

Có những ước mơ đẹp đang cần lắm sự động viên - Ảnh 4.

Bé Mai Thành Hiếu

Cậu bé ăn nói nhỏ nhẹ chân chất ấy có một ước mơ rất đẹp: “Em sẽ học giỏi để trở thành công an. Em muốn tìm mẹ về với em chứ em nhớ mẹ em lắm!”

Từ lúc 8 tuổi đã theo bố mẹ ra đồng làm lụng, bé Lê Thị Mỹ Linh (lớp 6, THCS An Thạnh Nam) sớm hiểu được nỗi vất vả của nghề nông khi vụ mùa được mất thất thường. Chính vì thế, cô bé ấp ủ ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp để giúp bố mẹ trồng ớt tốt hơn.

Có những ước mơ đẹp đang cần lắm sự động viên - Ảnh 6.

Bé Lê Thị Mỹ Linh

Như bao bạn nhỏ đồng trang lứa, bé Đặng Phúc Thịnh mê mẩn những món đồ chơi ngộ nghĩnh, nhiều sắc màu. Nhưng điều kiện không cho phép cậu bé mua sắm những món quà xa xỉ ấy nên Thịnh đã… tự sáng chế đồ chơi. Không chỉ vậy, Thịnh còn có ước mơ đẹp đẽ là sẽ trở thành kỹ sư cơ khí để làm ra nhiều đồ chơi tặng cho các em nhỏ.

Có những ước mơ đẹp đang cần lắm sự động viên - Ảnh 8.

Bé Đặng Phúc Thịnh

Còn rất nhiều em nhỏ mỉm cười khi nói về ước mơ của mình nhưng lại lặng im khi được hỏi: “Em tin em sẽ làm được chứ?”

Và có phải ai trong chúng ta cũng từng như thế? Từng mơ ước, từng ngập ngừng và cũng đôi lần “đánh rơi” ước mơ? Ước mơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng đang được kết nối với cộng đồng thông qua dự án Samsung Connect. Với hành trình xuyên suốt đất nước, Samsung Connect mang đến cho những em nhỏ lời động viên, tiếp sức của cộng đồng để các em vững bước trên hành trình thực hiện ước mơ. Bạn chỉ cần gửi những lời động viên, Samsung Connect sẽ thay bạn chuyển những lời động viên cùng món quà ý nghĩa đến tận tay các em nhỏ.

Có những ước mơ đẹp đang cần lắm sự động viên - Ảnh 9.

Samsung Connect sẽ chuyển những lời động viên ý nghĩa của bạn đến các em nhỏ.

Samsung Connect, một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Truy cập http://www.samsungconnect.vn để đọc câu chuyện của các em và nếu bạn cũng mong muốn các em có tương lai tốt đẹp hơn, hãy gửi thông điệp động viên. Mỗi tin nhắn của bạn sẽ góp phần giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không còn tiết lộ "nhỏ giọt", đây là trọn bộ ảnh cưới ngọt ngào của Á hậu Tú Anh và vị hôn phu

    Trong bộ ảnh cưới, Á hậu Tú Anh nở nụ cười rạng rỡ và không giấu nổi sự hạnh phúc
  • Tin mới trong ngày