Có những thứ đã trở thành huyền thoại và công thức nấu cơm này là một trong số đó

BOBO, Theo Helino 21:18 29/09/2018

Dù vật đổi sao dời ra sao thì cách nấu cơm này vẫn không hề thay đổi. Huyền thoại là đây chứ đâu!

Đôi lúc những điều bình dị thân thuộc lại khơi gợi được rất nhiều sự đồng cảm trong cộng đồng. Như là bức ảnh đo nước nấu cơm đang được chia sẻ trên group Không sợ chó chẳng hạn. Chắc chắn trong chúng ta ai cũng được ông bà, bố mẹ truyền dạy cho công thức nấu cơm bằng cách đo mực nước bằng đốt ngón tay. Và khi thời gian trôi qua, nồi cơm mỗi lúc một xịn thì... công thức gia truyền này vẫn không hề thay đổi. Bức ảnh cách nấu cơm đi vào truyền thuyết đã hút hơn 15k like , hơn 1,8k chia sẻ ngày hôm nay.

Có những thứ đã trở thành huyền thoại và công thức nấu cơm này là một trong số đó - Ảnh 1.

Cách nấu cơm huyền thoại này, ai đã từng!

Thuý Hường: Ngày xưa nấu cơm gạo nở hút nước, cứ phải ngập cả đốt ngón tay mới vừa.

Nguyễn Minh Hiếu: Dùng hay không nó không quan trọng, quan trọng là mày phải BẬT NÚT phải BẬT NÚT.

Lan Bống: Em vẫn dùng cách đấy.

Ánh Linh: Ba mình dạy mình nấu cơm bằng cách đó. Sau bao nhiêu năm thì giờ mình mới nấu cơm ngon được. Đến giờ nếu không canh nước bằng lóng tay thì cơm mình nấu sẽ thành cháo.

Quang Trần: Ai cũng xài vậy mà, tớ còn xoay xoay cái nồi cho gạo nó bằng nhau.

Phạm Thành Đức: Không những lắc lắc cho gạo đều mà mình còn đưa đùi ra lau đít nồi cho khô như ngày đầu mới tập nấu.

Nguyễn Ánh Hồng: Không dùng công thức này chắc cơm một sống hai khê ba là nhão nhoét.

Thu Ngân: Giờ mình còn dùng bí kíp ngón tay đo nước nấu cơm nè, mỗi lần nấu đo tới đo lui sợ lệch.

Cả một bầu trời tuổi thơ ùa về các bạn nhỉ? Ở khía cạnh nào đó, điều chúng ta được dạy rất giống nhau.