Có những người dành cả thanh xuân để mang "vỏ bọc"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 09/06/2018

Sáng mở mắt dậy đi học, đi làm. Tan trường, tan sở thong thả chút thì gặp gỡ bạn bè, người yêu, không thì lại tất bật trở về nhà. Ngày qua ngày trôi qua như vậy bạn đã bao giờ dám bộc lộ cảm xúc, con người thật của mình trước mặt mọi người chưa?

Ngẫm nghĩ lại mới thấy rằng chúng ta đang sống một cuộc sống mà xung quanh mình ai cũng mang một vai diễn. À không, nhiều vai diễn mới đúng. Những vai diễn che giấu những cảm xúc thật của mình, một cách xuất sắc!

Những vai diễn không nhận cát-sê

Đến công ty vẫn tươi cười với sếp dù có đang áp lực thế nào;

Trên mạng xã hội suốt ngày đăng ảnh “tựa vào vai anh” nhưng thực tế lại lẻ bóng cô đơn;

Bản thân yêu con trai nhưng lại dẫn bạn gái về ra mắt vì sợ gia đình không chấp nhận, xã hội kì thị;

Vì “cái tôi” quá lớn mà chấp nhận “buông” một nửa yêu thương của mình để rồi lại hối hận;

Vì không muốn mang tiếng “sợ vợ” mà các anh chồng luôn phải thể hiện mình sai khiến được vợ trước mặt các chiến hữu;

Cuộc sống này vẫn cứ trôi qua như vậy và biết bao con người trong đó có chúng ta cũng đang rơi vào những tình huống thế này. Vẫn phải mang những vai diễn không phải là mình.

Có những người dành cả thanh xuân để mang vỏ bọc - Ảnh 1.

Những cái nhìn soi moi, những đánh giá, sự kỳ thị, phán xét hay những mối quan hệ vô tình trở thành áp lực khiến các bạn trẻ phải gồng mình sống với chúng mỗi ngày…

Áp lực từ cuộc sống, gia đình, bạn bè, xã hội… đôi khi khiến người trẻ phân vân trong lựa chọn sống cuộc đời của mình hay mang một bộ mặt khác để thỏa hiệp với những nỗi muộn phiền đó.

Chỉ muốn hỏi một câu thôi: Tại sao lại phải vậy?

Sống là để trải nghiệm, không phải là diễn và kìm nén

Một khi gồng lên để mang một vai diễn không phải là mình quá lâu bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy ngột ngạt. Một số người sẽ tìm cách bung xõa bằng những chuyến du lịch ngắn ngày, một số khác sẽ chạy trốn cả thế giới… Song nói chung đó đều là những cách giải quyết tạm thời. Vậy làm thế nào để có thể sống một cuộc đời của mình một cách vui vẻ?

Có lẽ bạn sẽ có câu trả lời sau khi xem xong clip này.

Trong một xã hội còn tồn tại những định kiến, phán xét thiếu thiện cảm khiến cảm xúc và con người thật chỉ được sống trong căn phòng bốn bức tường thì clip này chính là câu chuyện cần được kể.

Clip mang tên “Lột đi đừng sợ” của Twister đưa ra ví dụ về năm con người đặt trong những tình huống khác nhau, họ mang những vỏ bọc trong những câu chuyện điển hình. Nhưng rồi bạn có nhận ra, khi chọn thay đổi sống thật với chính mình, cuộc sống của họ trong tích tắc ấy đã mang những mảng màu sắc tươi mới, thoải mái hơn.

 

“Sao phải cố gồng cho thẳng khi bạn cong?” - Thế nên từ nay hãy bắt đầu sống cho chính mình mặc kệ “miệng đời” đi.

 

“Sao phải cố chống chế khi ế là xu thế”, cứ tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ thong thả chờ chàng trai của mình thôi các nàng ơi.

 

“Sao phải dằn nén cảm xúc khi bạn có thể vỡ òa yêu thương?” – Đàn ông thì cũng có thể yếu đuối phút yếu lòng mà, phải không?

 

“Sao phải cố giả vờ gia trưởng khi bạn là một người chồng tận tâm” – Đừng vì sĩ diện, những lời nói ra nói vào của bạn bè mà quên mất cách thể hiện yêu thương cần có chính là hành động!

 

“Sao phải bán bưởi khi bạn đã có cam”, thế nên việc con gái cần làm là “ngưng bán bưởi” và tự tin với vẻ đẹp sẵn có của mình con gái nhé! 

Có những người dành cả thanh xuân để mang vỏ bọc - Ảnh 3.

Sao phải cố làm củ hành gay gắt khi bạn là trái cam ngọt ngào?

Và không chỉ là những câu chuyện được kể trong clip, trong cuộc sống nhiều màu sắc này, còn có hẳn 1001 câu chuyện tréo ngoe như vậy đang diễn ra nữa, nhưng có mấy ai chịu nói lên tiếng lòng, bộc lộ cảm xúc, con người thật của mình?

Có những người dành cả thanh xuân để mang vỏ bọc - Ảnh 5.

Ngoài chuyện chưa có người yêu mà diễn sâu như đã có, chúng ta hẳn ai cũng có một đứa bạn rõ ràng là đi cafe với mình mà post tấm ảnh so deep: “Cafe một mình…”

Có những người dành cả thanh xuân để mang vỏ bọc - Ảnh 6.

Rồi bình thường hẹn hò với lũ bạn thân thì nhây, bựa, bung xõa hết mức nhưng đến một buổi xem mắt lại biến mình thành cô gái đi nhẹ nói khẽ, thùy mị đoan trang…

Có những người dành cả thanh xuân để mang vỏ bọc - Ảnh 7.

Đi xem phim với bạn gái dù phim rất xúc động nhưng cũng kìm nén không để nước mắt rơi vì sợ bị nói là đàn ông yếu đuối…

Có những người dành cả thanh xuân để mang vỏ bọc - Ảnh 8.

Chụp ảnh sống ảo, lừa tình trên Facebook thật nhiều vào đến khi hẹn gặp ngoài đời lại thất vọng và kết thúc bằng một cuộc gặp mặt lần đầu cũng là lần cuối.

Thế nên để sống cuộc đời của mình thật sự vui tươi đúng với “tone mood” của bạn, câu trả lời chỉ có một thôi đó là: hãy lột bỏ vỏ bọc, mặc kệ những phán xét và tự nhiên là chính mình!

Tự nhiên là chính mình là thông điệp mà Twister mang đến. Lấy cảm hứng từ chính sản phẩm TROPICANA Twister với những quả cam ngọt ngào tự nhiên, cũng giống như mỗi người đều có những giá trị và màu sắc cái tôi riêng. Hãy lột bỏ vỏ bọc và tự nhiên là chính mình như Twister. Thế nên dù bạn là ai hãy luôn tự tin là mình, gạt bỏ định kiến, phê phán phiến diện để có thể sống một cách trọn vẹn nhất!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trai đẹp bủa vây khắp mọi ngóc ngách "Vũ trụ VTV", đến vai phụ cũng đẹp xuất sắc như này thì phải làm sao?

    Combo nội dung phim hay và diễn viên đẹp chính là lý do khiến khán giả không thể chối từ bất cứ sản phẩm mới nào từ vũ trụ phim ảnh VTV.
  • Đọc thêm