Có những dấu hiệu sức khỏe này thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần lập tức đi khám ngay

Gà, Theo Helino 08:12 30/10/2018

Bất kỳ một hiện tượng khác thường nào trên cơ thể cũng có thể ngầm cảnh báo những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Trong cuộc sống thường ngày, có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm nhưng không có dấu hiệu rõ ràng nên khiến chúng ta khó nhận biết được. Tuy nhiên, trên thực tế thì cơ thể của chúng ta vốn rất nhạy cảm nên dù chỉ là một biểu hiện nhỏ cũng có thể cảnh báo những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà bạn không thể lường trước được. Dưới đây là một số dấu hiệu sức khỏe khác lạ cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn cần nắm rõ.

Xuất hiện mảng trắng trong miệng

Hãy để ý nếu thấy trong miệng của bạn xuất hiện những mảng trắng, đặc biệt là ở vùng lưỡi. Đây là một biểu hiện cho thấy bạn đang bị tổn thương bạch sản, từ đó có thể tiến triển thành bệnh ung thư nếu không được chữa trị kịp thời.

Có những dấu hiệu sức khỏe này thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần lập tức đi khám ngay - Ảnh 1.

Khó nuốt, ăn uống khó tiêu

Khi ăn uống, nếu gặp phải tình trạng khó nuốt hoặc ăn uống khó tiêu kéo dài thì nhiều khả năng là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thực quản, ung thư họng hoặc ung thư dạ dày. Tốt nhất, ngay lúc này thì bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt để được bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Có những dấu hiệu sức khỏe này thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần lập tức đi khám ngay - Ảnh 2.

Rối loạn tiểu tiện

Một số biểu hiện như đau rát khi đi tiểu, tiểu ra máu, tiểu nhiều lần trong ngày... đều có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư thận. Do đó, bạn tuyệt đối đừng chủ quan bỏ qua mà cần đi xét nghiệm xem mình đang gặp phải vấn đề sức khỏe gì, từ đó có hướng điều trị chính xác.

Có những dấu hiệu sức khỏe này thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần lập tức đi khám ngay - Ảnh 3.

Rối loạn đại tiện

Ngoài rối loạn tiểu tiện thì một số hiện tượng khi đi đại tiện như táo bón, tiêu chảy, thay đổi kích thước phân... cũng có thể báo hiệu những vấn đề sức khỏe tai hại. Trong đó, ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh phổ biến được biểu hiện thông qua các dấu hiệu kể trên.

Vùng ngực có sự thay đổi khác thường

Khi bạn quan sát vùng ngực của mình mà thấy có khối u nổi lên, hoặc vùng da xung quanh xuất hiện phát ban, có màu đỏ và có vết lõm, hay núm vú bị tụt vào trong... thì đó là một trong những dấu hiệu điển hình cảnh báo bệnh ung thư vú, thường gặp nhiều ở nữ giới.

Có những dấu hiệu sức khỏe này thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần lập tức đi khám ngay - Ảnh 5.

Sốt cao dai dẳng

Nếu bạn bị sốt dai dẳng dù đã ăn ngủ sinh hoạt điều độ thì có thể là dấu hiệu tiềm ẩn cảnh báo nguy cơ mắc bệnh bạch cầu hoặc ung thư máu. Ngay lúc này, hãy chủ động đi khám càng sớm càng tốt để tầm soát bệnh ung thư từ sớm.

Có những dấu hiệu sức khỏe này thì không nên chủ quan bỏ qua mà cần lập tức đi khám ngay - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông bị hoại tử xương vì thói quen nhiều người mắc phải khi bị muỗi đốt.

    Khi bị muỗi đốt, theo phản xạ bạn sẽ làm gì? Nếu cũng có cách xử lý giống như người đàn ông dưới đây thì bạn cần thay đổi ngay để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc.
  • Đọc thêm