Có những cô gái dành cả tuổi xuân chỉ để đi tìm người trong mộng

TYPN, Theo Helino 17:17 12/01/2019

Đó là người khiến ta lần đầu tiên có hy vọng rằng trên đời tồn tại một tình yêu đẹp. Người thúc giục bản năng làm mẹ trong ta, khiến ta đột nhiên thấy yêu trẻ con đến lạ. Người khiến ta không còn mạnh mồm với những phát biểu "phụ nữ không có đàn ông vẫn ổn".

Chúng ta, những cô gái tự tin, mạnh mẽ, hiện đại, vỗ ngực tự hào rằng mình hoàn toàn có thể sống ổn mà chẳng yêu đương, không chồng con, nuôi chó mèo, trồng cây cảnh đến cuối đời.

Có những cô gái dành cả tuổi xuân chỉ để đi tìm người trong mộng - Ảnh 1.

Đó là trước khi ta tìm được người có thể thay đổi những suy nghĩ cực đoan đó của mình. Người khiến ta lần đầu tiên có hy vọng rằng trên đời tồn tại một tình yêu đẹp. Người thúc giục bản năng làm mẹ trong ta, khiến ta đột nhiên thấy yêu trẻ con đến lạ. Người khiến ta không còn mạnh mồm với những phát biểu "phụ nữ không có đàn ông vẫn ổn". Quả thật là vẫn ổn, nhưng sẽ ổn hơn nữa nếu tìm được một tri kỷ cho riêng mình.

Phải, phụ nữ hiện đại không ngại cô đơn nhưng vẫn cần lắm một bờ vai. 

Những câu hỏi "anh là ai", "anh là ai" liên tiếp dồn dập, khiến những cô gái "ế" không khỏi tự hỏi lòng mình. Rốt cuộc thì người ấy là ai. 5 năm nữa người đầu tiên mình nhìn thấy mỗi khi thứ c dậy, sẽ là người như thế nào? 

Có những cô gái dành cả tuổi xuân chỉ để đi tìm người trong mộng - Ảnh 2.

Đó biết đâu lại là anh chàng cùng lớp suốt ngày nhắn tin hỏi "bạn ăn cơm chưa" mà bạn chẳng buồn trả lời. Hay là cậu hàng xóm vẫn ngày ngày dắt xe hộ bạn? Duyên phận vốn là thứ chẳng ai biết trước được, và đó chính là sự kỳ diệu của tình yêu.

Đừng ngồi một chỗ hỏi "anh là ai" nữa, hạnh phúc phải do chính mình phấn đấu để giành lấy 

Khi chúng ta vẫn có một nhóm bạn thân có thể rủ nhau đi xem phim, đi du lịch, ừ thì, lúc đó chuyện yêu đương có thể không quan trọng lắm. Tuy nhiên, ngày đó kiểu gì cũng đến, bạn bè thân thiết rồi sẽ có những mối quan tâm riêng của họ. Bạn không thể trách cô bạn thân "mê trai bỏ bạn" khi chẳng ai phải chịu trách nhiệm cho sự cô độc của bạn, ngoại trừ chính bạn. 

Nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn ổn khi vừa ôm mèo vừa lướt Facebook và nhìn bạn bè yêu đương, cưới hỏi, hãy cứ tiếp tục cuộc sống thảnh thơi đó nếu bạn muốn. Tuy nhiên, hơn ai hết, bạn phải tự hiểu chính mình cũng nung nấu một khao khát hạnh phúc, cũng ao ước có một câu chuyện tình yêu giản dị như bao người.

Vậy thì đừng ngồi một chỗ mà hỏi "anh là ai", "anh ở đâu" nữa. Hãy đứng dậy, gội mái đầu bết, chọn một bộ quần áo đẹp, đi dự một buổi tiệc sinh nhật của một người bạn chẳng thân lắm (biết đâu sau đó lại thân, biết đâu trong bữa tiệc đó bạn sẽ gặp được người tri kỷ).

Dù người đó là chàng trai khiến con tim rung động, hay "đã giết chết biết bao hy vọng", thì đó cũng là những trải nghiệm quý giá của thanh xuân mà nếu không được một lần sống hết mình vì nó, ắt hẳn sau này chúng ta sẽ hối tiếc. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm