Có người dành cả thanh xuân để giữ điện thoại tươi mới, tôi thì không cần

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 05/12/2017

Hãy để tôi kể bạn nghe về câu chuyện của mình sau hai tháng chuyển sang sử dụng smartphone kim loại nguyên khối nhé.

Có người dành cả thanh xuân để giữ điện thoại tươi mới, tôi thì không cần - Ảnh 1.

Bạn đang sử dụng một chiếc smartphone vỏ kim loại hay vỏ nhựa? Bạn cảm thấy chất liệu nào sẽ mang lại cảm giác sử dụng tốt hơn cũng như về khả năng sử dụng lâu dài của chúng? Hay bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn cho mình một chiếc smartphone với chất liệu phù hợp?

Từ chiếc smartphone vỏ nhựa...

Trước đây, tôi từng sử dụng một chiếc điện thoại vỏ nhựa khá bắt mắt. Điều khiến tôi quyết định mua chiếc điện thoại ấy là bởi những màu sắc trẻ trung của nó. Cũng một phần bởi vì khi đó, hầu như chỉ những chiếc smartphone ở phân khúc cao cấp và cận cao cấp mới có được thiết kế nhôm nguyên khối mà thôi. Thêm nữa, chúng cũng chỉ có những màu cơ bản là đen, bạc và vàng mà thôi.

Có người dành cả thanh xuân để giữ điện thoại tươi mới, tôi thì không cần - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại vỏ nhựa trước đây của tôi rất dễ bị trầy xước và nhanh chóng trở nên “cũ kỹ” chỉ sau một thời gian ngắn.

Nhưng rồi, tôi sớm nhận ra đó là một quyết định sai lầm của mình và sẽ chẳng bao giờ tôi lặp lại điều này nữa. Chỉ khoảng vài tháng sau khi mua, những vết xước đã hiện lên rõ rệt trên mặt lưng “chú dế yêu” của tôi. Nhìn chiếc điện thoại của mình khi ấy thật lem luốc khó coi. Tôi mới chỉ vừa mua nó được vài tháng thôi mà?

… tới thiết kế kim loại sang trọng và bền lâu

Thật may mắn khi mới đây, tôi đã chuyển sang một chiếc điện thoại mới, thoát khỏi cái bóng cũ kĩ kia. Tất nhiên là chiếc điện thoại mới này sử dụng chất liệu kim loại rồi. Hiện tại, hầu hết những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ cũng đều đã phổ biến với thiết kế kim loại nguyên khối. Tôi quyết định lựa chọn cho mình chiếc Galaxy J7+ mới ra mắt của Samsung.

Sau hai tháng sử dụng, tôi chợt nhận ra: tại sao mình không đổi điện thoại sớm hơn nhỉ? Rõ ràng, cảm giác cầm một chiếc điện thoại được làm từ nhôm nguyên khối mang lại cảm giác nhẹ nhàng, liền mạch mà vẫn cho cảm giác rất chắc chắn. Trong khi đó, chiếc điện thoại vỏ nhựa trước đây của tôi thường xuyên bị ọp ẹp ngay cả khi mới mua.

Có người dành cả thanh xuân để giữ điện thoại tươi mới, tôi thì không cần - Ảnh 3.

Sau hơn 2 tháng sử dụng, chiếc điện thoại J7+ của tôi vẫn như mới.

Thêm một lợi thế nữa đối với những chiếc smartphone kim loại, đó là ngay cả khi bạn đã sử dụng trong thời gian dài, chiếc điện thoại vẫn trông như mới vậy. Tất nhiên, nếu bạn không sử dụng ốp lưng thì những vết xước là không thể tránh khỏi. Nhưng những vân xước dăm nhỏ ấy sẽ chẳng thể nào phát hiện ra được nếu bạn không cố quan sát thật kĩ trên mặt lưng bằng nhôm ấy. Nếu là vỏ nhựa thì khác, chỉ cần một vài vết xước nhỏ, có thể là do khi bạn để chiếc điện thoại lên mặt bàn thôi, cũng sẽ khiến mặt lưng xấu đi rõ rệt, đặc biệt là với những màu sắc trẻ trung nổi bật.

Có người dành cả thanh xuân để giữ điện thoại tươi mới, tôi thì không cần - Ảnh 4.

Tôi có thể tự tin đặt chiếc điện thoại ở bất cứ đâu mà chẳng phải lo lắng những vết xước dăm như trước nữa.

Tâm lý chung, khi bạn dùng một chiếc điện thoại xấu xí, bạn sẽ luôn mong muốn đổi sang một chiếc điện thoại khác để có được cảm giác mới lạ phải không nào. Nhưng với một chiếc smartphone vỏ kim loại, bạn sẽ vẫn giữ được nét trẻ trung tươi mới như những ngày đầu mua điện thoại. Cho đến bây giờ, sau hơn hai tháng, tôi vẫn hài lòng với chiếc smartphone “mới mua” của mình. Và có lẽ phải còn khá lâu nữa, tôi mới suy nghĩ đổi sang một chiếc điện thoại mới hơn thế này.

Có những người dùng cả thanh xuân để giữ cho chiếc smartphone của mình luôn tươi mới. Còn tôi thì không! Chiếc điện thoại của tôi đã tự biết lưu giữ “thanh xuân” của riêng nó rồi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hòa 2 - 2, Việt Nam vẫn có lợi thế ở trận lượt về

    Không thể bảo toàn chiến thắng sau khi đã dẫn trước hai bàn nhưng tuyển Việt Nam vẫn nắm trong tay lợi thế không nhỏ trước trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình sau đây 4 ngày.
  • Đọc thêm