Có một thời học sinh mà ai cũng bền bỉ theo đuổi giấc mơ qua môn thể dục

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/06/2019

Những ai đã từng cắp sách đến trường chắc sẽ còn nhớ như in khoảnh khắc qua môn thể dục còn vui hơn cả nghe tin đậu đại học. Vì sau tất cả, thể dục chính là môn học để lại nhiều vấn vương cùng những kỷ niệm "muối mặt" nhất cho lũ nhất quỷ nhì ma!

Dưới đây là những khoảnh khắc "tua nhanh" những kỷ niệm ai cũng từng có với môn thể dục - Cuốn phim tình cảm bi hài kịch dài 12 năm thêm combo đại học nữa mà bất cứ ai từng cắp sách đến trường chẳng thể nào quên!

Đặt biệt danh cho thầy cô

Cứ tưởng rằng thời đi học, cuốn sổ đầu bài đã là "Death Note" của mọi học sinh rồi nhưng không, thầy cô thể dục mới là nhân vật quyền lực nhất.

Chính vì vậy, lũ học sinh chưa bao giờ thôi nói xấu các thầy cô. Mà minh chứng rõ ràng nhất cho việc này là đặt đủ thứ biệt danh về họ… cho bõ tức.

Giáo viên thể dục có hai dạng:

• Vui vẻ, dễ mến, luôn nương tay cho học sinh qua môn dễ dàng.

• Cực kỳ khắt khe, nghiêm túc, cho điểm lúc nào cũng "keo".

Thể dục bền chặt với thời tiết

Dù biết "Nắng mưa là chuyện của trời" nhưng thể dục được nghỉ là đời thật may! Thật vậy, dù có được 9, 10 điểm môn khác nhưng thể dục trúng hôm trời mưa to thầy cho nghỉ đó mới là thứ hạnh phúc nhất trên đời học sinh.

Mưa to thì thầy cho nghỉ, còn mưa nhỏ lại bắt cả lớp cùng tập dưới mưa. Âu cũng là kỷ niệm thật đẹp thời thanh xuân phải không?

Mà khoan, khung cảnh lãng mạn đẹp đẽ cùng nhau chạy dưới mưa ấy sẽ không thành hiện thực với những trường có phòng tập đa năng đâu. Bởi, học trường "giàu" quá cũng có nỗi khổ riêng mà…

Thể dục có nhiều môn thì học sinh cũng có nhiều loại

Kiểu trau chuốt phấn son

Thể loại không sợ thể dục chỉ sợ chảy mồ hôi, cứ chút chút lại đem gương ra soi, lược ra chải, là kiểu đang học bơi lội bóng rổ bóng chuyền kiểu gì cũng tưởng mình đang trên sàn catwalk.

Kiểu đam mê bê đồ

Dù thầy chưa nói dứt câu, nhưng nó là đứa luôn vui vẻ nhanh nhẩu đi bê đồ từ bóng đến cột, từ xà đơn đến lưới… dù nặng nhẹ đến đâu. Mục đích để gây ấn tượng với thầy cô, crush hoặc đơn giản vì thích lân la, vậy thôi.

Kiểu bác học uyên thâm

Nó là cái đứa người ta đang lo khởi động gấp rút lắm, hồi hộp lắm, mong nhảy cho qua môn xà đơn để không phải thi lại, thì nó lại lôi công thức với số má ra tính đường parabol để biết nên nhảy ở điểm nào tiếp đất ở điểm nào, để tính ra xác suất cao nhất nhảy qua…

Kiểu con nhà người ta

Là thể loại bị "kỳ thị" nhất trong lớp vì điểm thể dục lúc nào cũng cao chất ngất, luôn được thầy cô bảo làm mẫu cho các bạn. Là thể loại mà người ta bậc xa thì mặt tiếp đất, còn nó không chỉ nhảy xa nhất mà còn nhảy đẹp nhất lớp.

Kiểu 1001 thể loại đau

Trong lớp chẳng bao giờ thiếu loại này. Nó là đứa yếu nhất lớp nhưng vẫn bị bắt ra gió, luôn trở chứng "Em đau bụng, đau đầu, 1001 loại đau...".

Kiểu vận động viên

Được định nghĩa là đứa trong lớp luôn có sức mạnh phi thường và đam mê thể thao. Trong khi người ta chạy 10 vòng sân về là mặt tái mét, xanh xao, phải có người dìu. Thì nó về đích là khỏe ru, mặt tươi hơn cả hoa còn tay cầm Milo lon uống ào ào… Hỏi ra mới biết để "Superman" như vậy, nó không chỉ rèn sức khỏe, chơi thể thao thường xuyên mà còn có bí quyết nữa!

Kể ra kiểu vận động viên cũng giống kiểu con nhà người ta phết, được cái ý chí kiên cường, bền bỉ theo đuổi và luôn tập luyện thể thao, uống thêm MILO lon cho nguồn năng lượng bền bỉ nữa.

Thi lúc nào cũng trượt vì thiếu quyết tâm

Tuổi dậy thì chúng mình biết là thích ăn gì uống nấy nhưng mà có thể loại ăn nhiều đến nỗi trượt môn thể dục thì đừng trách ai mà hãy tự trách mình thiếu quyết tâm, dễ bị cám dỗ trước ngàn món ngon.

Biết là tuổi dậy thì chúng ta ăn uống không kiêng khem, nhưng mà ngoài sở thích đó thì bạn cần chú ý luyện tập thể thao để có sức khỏe tốt và bổ sung thêm Protein Canxi, như thức uống cacao lúa mạch hàng ngày nhé!

Điểm thể dục lúc nào cũng lẹt đẹt vì không bền ý chí

Ngoài thiếu quyết tâm ra, một thể loại điểm thể dục luôn dưới trung bình nữa là vì chẳng có sức bền cùng ý chí. Cứ trước mỗi buổi kiểm tra là 1001 thể loại cầu: Cầu trời mưa, thầy bệnh, xe hỏng… Trong khi bản thân thì không có ý chí quyết tâm bền bỉ: Tập, tập nữa, tập mãi đến khi đạt thì thôi. Trong khi ở một diễn biến khác thì…

Thật ra thể dục không khó như bạn tưởng tượng đâu, chủ yếu là có phải có ý chí vượt qua nó bằng những mục tiêu bạn đặt ra mỗi ngày!

Kết lại, thể dục là môn học nhiều thương nhớ nhất cho chúng ta vì chất chứa những "kỷ niệm đặc sản" chỉ có ở thời học sinh. Vì thế, lựa chọn MILO lon mới tăng cường thêm Protein và Canxi làm bạn đồng hành, bạn không chỉ "chinh phục" được môn học khó nhằn này mà còn có thêm nguồn năng lượng bền bỉ, thực hiện bao hoài bão trên hành trình phía trước!

Mang thông điệp kêu gọi bạn trẻ kiên cường, bền bỉ để vượt qua giới hạn bản thân và không bỏ cuộc để bước gần hơn đến với ước mơ và đam mê của mình, MILO lon mới dành cho giới trẻ với Protein và Canxi cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong bước đường chinh phục mọi hành trình tuổi trẻ phía trước!

Xem thêm tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=PAczNyo6SOk

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không chỉ ở showbiz Hàn, hàng loạt sao Việt cũng từng áp lực đến mức trầm cảm, nung nấu ý định tự tử.

    Những áp lực vô hình sau ánh hào quang luôn bám riết lấy các nghệ sĩ, khiến họ phải vật lộn với cuộc sống tinh thần mà không phải ai cũng biết.
  • Đọc thêm