Có một phương pháp "xăm sống" chỉ nhìn thôi cũng chảy nước mắt

Vyka, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 22/01/2017

Chỉ với chiếc búa nhỏ cùng cây kim làm bằng tre - nghệ nhân xăm mình 99 tuổi này đã tạo ra hàng trăm nghìn tác phẩm xăm độc đáo.

Ngày nay, việc bạn sở hữu một hình xăm không còn là chuyện gì quá to tát bởi xăm mình đã trở nên phổ biến hơn, thậm chí được xem như là một nghệ thuật.

Dưới bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ, chiếc máy với kim xăm được tích hợp mực xăm được "giấu kín" ở các khe của cụm kim sẽ để lại trên cơ thể người xăm những tác phẩm nghệ thuật.

Nhưng bạn có tin, ở giữa thế kỷ 21 vẫn tồn tại hình thức xăm mình thủ công bằng tay với công cụ là chiếc búa nhỏ cùng cây kim làm bằng tre không?

Có một phương pháp xăm sống chỉ nhìn thôi cũng chảy nước mắt - Ảnh 1.

Bạn có dám thử xăm mình bằng công cụ thần thánh này?

Nếu không, bạn hãy "vượt rừng, leo núi" để đến gặp nghệ sĩ xăm mình duy nhất còn sót lại ở Kalinga, Philippines - Whang Od. Đặc biệt hơn, người nghệ sĩ này đã trải qua 99 tuổi xuân xanh nhưng vẫn khéo léo, tinh tế để tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên thân người. 

Một điểm độc lạ nữa chỉ có riêng ở bà Whang Od đó là bà hoàn toàn "xăm sống" - không sử dụng chút thuốc tê nào. Video dưới đây sẽ bật mí cho bạn biết phương pháp xăm độc đáo này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa như trút nước, tủ điện vẫn cháy nổ kinh hoàng trong xưởng inox ở Đà Nẵng

    Những tiếng nổ lớn và ngọn lửa bùng phát dữ dội phát ra từ đám cháy tủ điện trong lúc trời đang mưa lớn và đường ngập nước khiến nhiều người dân ở TP Đà Nẵng lo lắng, hoảng sợ.
  • Đọc thêm