Có một kiểu người như tôi: Thích ăn bánh, uống trà, ngồi hit drama và luôn muốn "khẩu nghiệp"

CHỊ HIỂU HÔNG, Theo Helino 00:06 07/06/2019

Trong từ điển Hán Việt, khẩu nghiệp có nghĩa "quả báo sinh ra từ lời nói". Nhưng trong từ điển của tôi, khẩu nghiệp là niềm vui, nguồn sống bất tận.

"Em ơi cho anh làm quen. Em tên gì, nhà ở đâu thế?"

"Bộ anh trên phường xuống điều tra hộ khẩu sao hỏi lắm thế?"

P/s: Nếu có (nhiều) anh trai nào trên Tinder đọc được đoạn hội thoại của chúng mình ở đây thì cho phép em xin lỗi vì lên bài không báo trước.

...

"Làm sao để có bồ nhỉ?"

"Đừng hỏi thừa. Trai sẽ quen tất cả những đứa con gái trên thế giới và trừ mày nếu cứ tiếp tục livestream hát nhảm!"

Ba mẹ sinh tôi, trời sinh tính! Vừa vặn thế nào, lại bonus cho đứa trẻ này siêu năng lực cáu bẩn với cả thế giới. Nói thật không điêu, để tự miêu tả bản thân thì có thể gói gọn trong những cụm: nhìn cả thiên hạ không vừa mắt, một phút có thể xuất ra một nghìn câu khẩu nghiệp.

Có một kiểu người như tôi: Thích ăn bánh, uống trà, ngồi hit drama và luôn muốn khẩu nghiệp - Ảnh 1.

Trời sinh vốn đã hiền lành, dòng đời xô đẩy tôi thành sân si. (Ảnh minh hoạ)

Quên mất giới thiệu, tôi 25 tuổi, đi làm gần 4 năm. Tình trạng hôn nhân vẫn độc thân, tuy nhiên không nghĩa là không có mối.

Dẫu biết cuộc đời đầy rẫy khó khăn, nhưng tôi không ngại đẩy nó lên một level mới khắm khú hơn. Hằng ngày đi làm đều đặn như một con ong chăm chỉ, đêm về miệt mài với những màn đốp chát cùng hội bạn. Bạn cấp 3 một group chat, đồng nghiệp công ty cũ một group chat, bạn cafe một group chat... Tổng cộng có tất cả n group chat (n thuộc tập số tự nhiên) chỉ để phục vụ cho việc khua môi múa mép. "Nhắn gì mà ôm điện thoại suốt ngày", mẹ tôi thường bảo thế nhưng chắc có giải thích thì mẹ cũng không hiểu được niềm vui dân dã từ battle "chửi" của chúng tôi.

Có một kiểu người như tôi: Thích ăn bánh, uống trà, ngồi hit drama và luôn muốn khẩu nghiệp - Ảnh 2.

Chuyện nhà chưa rõ nhưng đầu ngõ đã hay. (Ảnh minh hoạ)

Nếu bạn muốn hỏi là con gái độc miệng, thích khẩu nghiệp như thế này thì có ai ưa, ai thích? Bạn sai, quá sai rồi. Khảo sát đưa ra từ 8499020848 chàng trai từng cưa cẩm tôi cho thấy tôi là mẫu người thú vị khiến họ muốn tiếp chuyện từ ngày này sang tháng nọ. Dẫu có tính cách hơi xéo xắt thì tôi vẫn rất ư là biết điều, chỉ bộc lộ sự khó ở với những người đã thân thiết. Như thể kiếp trước cả thế giới mắc nợ tôi nên giờ đành phải "chịu trận" một cách vui sướng. Như thể nghe tôi đá xéo, chửi đổng là ân huệ không phải ai cũng nhận được.

Có một kiểu người như tôi: Thích ăn bánh, uống trà, ngồi hit drama và luôn muốn khẩu nghiệp - Ảnh 3.

Có những ngày muốn bỏ tất cả mọi thứ chỉ để đi... khẩu nghiệp. (Ảnh minh hoạ)

Cơ mà lỡ có một ngày bố mẹ hay người yêu tương lai nhìn thấy những comment Facebook đanh đá mà cấm cản, chắc tôi chết mất. Ừ thì sẽ đến thời điểm, những đứa-chuyên-khẩu-nghiệp như tôi sẽ nhận lấy hậu quả tương đương vì thái độ sống lồi lõm. Cho nên tôi hứa sẽ cai... khó ở từ ngày mai để trở thành công dân thanh lịch trên mạng xã hội lẫn ngoài đời.

Thôi thì nốt hôm nay, xin phép được bày tỏ nỗi lòng: "Ủa có con đường mà 6h ngày nào cũng kẹt. Bộ mọi người chờ tôi về nhà rồi hẵn đi chơi thì khó lắm à?" 

Dành cho những bạn kiên trì đọc đến cuối bài là một phần thưởng vô cùng giá trị mang tên "khẩu nghiệp duyên dáng". Mong rằng mai đây, ai cũng có thể tận hưởng thú vui này thật văn hoá.

KHẨU NGHIỆP DUYÊN DÁNG

- Không body shaming

- Không chửi cha mắng mẹ

- Tinh tế, thanh lịch không dùng "từ hoa mỹ" như beep beep beep

- Áp dụng ca dao, tục ngữ để câu chửi thêm mặn mà

- Cập nhật meme khắp nơi, ăn theo trend tăng phần visual cho câu chửi.

Thân ái!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm và lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp".

    Bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm, sau khi bị tòa tuyên án còn trơ trẽn buông lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp"
  • Đọc thêm