Có một cách ăn trứng luộc chiên ngon hơn cả đem kho thịt

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 22/10/2017

Bạn sẽ phải bất ngờ với cách ăn mới hấp dẫn này đấy!

Nói đến trứng luộc chiên là ai cũng sẽ nghĩ ngay tới món thịt kho trứng huyền thoại. Tuy nhiên, món ăn này vẫn còn cách biến tấu khác giúp bạn đổi vị cho bữa cơm quen thuộc hàng ngày trở nên không nhàm chán. Đó là trứng chiên sốt me - một món quà đến từ xứ sở Chùa Vàng, nơi có nền văn hóa ẩm thực phong phú và rất gần gũi với chúng ta.

Cách làm trứng chiên sốt me:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn băm nhỏ hành tím rồi phi hành ngập dầu.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn chiên sơ ớt khô với chỗ dầu ăn vừa dùng để phi hành.

Bước 3:

- Thả trứng luộc vào chảo dầu và chiên với lửa vừa tới khi trứng có lớp ngoài màu nâu vàng đẹp.

Bước 4:

- Đến phần sốt này: Bạn đun đường thốt nốt với một ít nước, vặn lửa nhỏ để đường không bị cháy.

Bước 5:

- Khi đường tan hết, cho tiếp phần cốt me và nước mắm vào khuấy đều tới khi sốt hơi sánh lại.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn cắt đôi từng quả trứng chiên ra và bày đĩa, rưới sốt me lên và dọn kèm hành phi.

- Trang trí với ngò và ớt là món ăn hoàn thành.

Món ăn vừa có vị béo ngậy của trứng lại có vị chua ngọt dịu của me là sự kết hợp cân bằng hoàn hảo và không gây ngán chút nào.

Có một cách ăn trứng luộc chiên ngon hơn cả đem kho thịt - Ảnh 7.

Có một cách ăn trứng luộc chiên ngon hơn cả đem kho thịt - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm trứng chiên sốt me:

- 4 quả trứng luộc

- 10 củ hành tím

- 5 quả ớt khô

- 75gr đường thốt nốt

- 75gr nước

- 45gr cốt me

- 30gr nước mắm

- Ngò, dầu ăn

Nguồn: What Recipe