Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc

Hiccup, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 26/09/2016

Gia đình nhỏ của cô mèo Molang dưới đây không chỉ khiến người ta phải xoắn xuýt về độ dễ thương, mà câu chuyện về tấm lòng nhân ái của những cán bộ công an tại tỉnh Busan, Hàn Quốc sẽ khiến ai ai cũng ấm lòng.

Khái niệm về những chú chó nghiệp vụ hẳn đã quá quen thuộc, tuy nhiên giờ không chỉ là kỷ nguyên của những chú cảnh khuyển mà đã xuất hiện thêm cả… "cảnh miêu" nữa nhé! Biệt đội "mèo cảnh sát" vô cùng đặc biệt này là gia đình nhỏ của một cô mèo có tên Molang, tới từ thành phố biển Busan, Hàn Quốc.

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đây là Molang – cô mèo cảnh sát gương mẫu nhất năm

Vào một ngày hè năm 2015, những cán bộ công an của Sở cảnh sát tỉnh Busan đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh với cô mèo Molang – khi đó đang vô cùng cô đơn, buồn bã và không chịu ăn uống gì. Không phải là do người ta bỏ đói, hắt hủi cô, mà là bởi Molang đang rất đau buồn khi vừa mất đi những đứa con của mình do một tai nạn giao thông.

Thương cảm trước nỗi mất mát quá lớn của Molang, những chiến sỹ cảnh sát đã quyết định sẽ cưu mang và chăm sóc cho cô, mong sẽ giúp cô mèo chữa lành vết thương lòng. Ngày tháng trôi qua, nhờ có sự yêu thương dưới mái nhà Sở cảnh sát, Molang đã vui vẻ trở lại và trở nên vô cùng thân thiết, gắn bó với những cán bộ nơi đây. Trong vòng tay của họ, vào mùa đông năm ngoái, Molang đã thành công hạ sinh 4 sinh linh bé bỏng, và những chiến sỹ cảnh sát chính là những người cha, người mẹ đỡ đầu cho các bé.

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 2.

Molang vượt qua nỗi đau mất con và tiếp tục sinh hạ 4 bé mèo dễ thương

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 3.

Những thiên thần nhỏ của Molang

Mặc dù "quân số" tăng lên đáng kể, Sở cảnh sát Busan vẫn quyết định sẽ tiếp tục cưu mang gia đình nhỏ của cô mèo Molang. Cảm kích trước tấm lòng tốt bụng của những chiến sỹ cảnh sát, Molang đã quyết tâm phải đền đáp công ơn của họ.

Molang nói là làm, không cần nghìn like! Không chỉ miệt mài "truy bắt" chuột và côn trùng cho Sở cảnh sát, cô mèo còn luôn cần cù cùng các chiến sỹ cảnh sát đứng canh gác đồn, bất kể nắng mưa hay đêm ngày suốt hơn 1 năm nay. Không chỉ có Molang, những bé mèo con kháu khỉnh của cô nàng cũng noi gương mẹ, thường xuyên "trực chiến" bên cạnh những chiến sỹ cảnh sát khi họ làm nhiệm vụ canh gác. Để tuyên dương biệt đội "mèo cảnh sát" gương mẫu này, Molang cùng đàn con của mình đã được Sở cảnh sát Busan trao tặng hẳn những bộ cảnh phục cực oách.

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 4.

Đoàn kết!

Câu chuyện về gia đình cô mèo Molang thường xuyên được Sở cảnh sát Busan cập nhật trên các trang mạng xã hội chính thức của mình, thu hút hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận của cư dân mạng. Ai ai cũng xuýt xoa trước sự đáng yêu hết nấc của gia đình "cán bộ" này, và nhiều tấm lòng yêu thương động vật còn thay mặt Molang gửi lời cảm ơn tới những chiến sỹ cảnh sát Busan vì đã cho cô mèo cùng các con của mình một tổ ấm bình yên.

Không chỉ Molang, được biết Sở cảnh sát Busan hiện tại còn đang chăm sóc một chú chó nhỏ có tên Boksil. Giữa bộn bề những áp lực cuộc sống cùng khối lượng công việc chắc chắn không nhỏ, việc những chiến sỹ tốt bụng của Sở cảnh sát Busan vẫn rộng lòng cưu mang những người bạn nhỏ này quả là một nốt nhạc tươi tắn, đầy khích lệ của bản nhạc cuộc sống nhiều thăng trầm. Dưới sự bảo vệ của các chiến sỹ công an giàu tình thương như vậy, có lẽ người dân Busan sẽ cảm thấy thêm nhiều phần an tâm.

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 5.

Molang còn không ngại làm ca đêm đâu nhé!

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 6.

"Này anh quay phim, anh đã được các cán bộ tại đây cho phép tác nghiệp chưa đó??"

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 7.

Molang nghiêm nghị gác đồn. Noi gương mẹ, các bé mèo con của Molang cũng thường xuyên có mặt thực hiện… nhiệm vụ canh gác

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 8.

Hay là chỉ đang chơi đùa nhỉ…

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 9.

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 10.

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 11.

Mặc cảnh phục ngầu lác mắt chưa!

Cô mèo đáng thương mất đi những đứa con và hành động tuyệt vời của lực lượng cảnh sát Busan, Hàn Quốc - Ảnh 12.

Canh đồn cả ngày chả ai thèm chụp ảnh, vừa nằm một tí thì bị cho lên sóng luôn, đúng là hư cấu!

(Nguồn: Topstarnews, Facebook & Instagram Sở cảnh sát Busan)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày