Có lẽ bạn không biết người Hàn Quốc đã làm thế này để canh kim chi dậy vị hơn

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 26/12/2016

Bí quyết nấu một nồi canh kim chi ngon đúng chuẩn kiểu Hàn chính là cá cơm khô đấy!

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu hũ non

- 100g kim chi

- 1/2 củ hành tây

- 150g thịt ba chỉ

- 5g ớt bột

- 5g dầu mè

- 15g xì dầu

- 15g tương ớt Hàn Quốc Gochujang

- 50g cá cơm khô

- 1 lít nước sôi

- Hành lá, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Cho cá cơm khô vào nồi cùng 1 lít nước sôi. Đậy nắp nồi và đun trên bếp với lửa to trong 30 phút.

Bước 2:

Thái lát hành tây và thịt ba chỉ.

Bước 3:

Hết 30 phút, bạn vớt cá cơm ra khỏi nồi nước.

Bước 4:

Trộn sốt trong một chiếc bát con gồm ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt Gochujang.

Bước 5:

Xếp lần lượt kim chi, thịt ba chỉ và hành tây vào một chiếc nồi đất.

Bước 6:

Cho sốt lên trên cùng rồi đổ nước dùng nấu từ cá cơm vừa ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi 8 phút.

Bước 7:

Trút bớt nước khỏi đậu hũ non và cắt đậu thành miếng vuông vừa ăn, cho vào nồi súp nấu tiếp 3 phút nữa.

Trước khi ăn bạn rắc chút tiêu và hành lá lên nhé!  

Có lẽ bạn không biết người Hàn Quốc đã làm thế này để canh kim chi dậy vị hơn - Ảnh 9.

Trời sắp chuyển lạnh rồi, làm ngay nồi súp nóng hổi xì xụp thôi nào!

Có lẽ bạn không biết người Hàn Quốc đã làm thế này để canh kim chi dậy vị hơn - Ảnh 10.

Nguồn: The Meatmen