Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu hũ non
- 100g kim chi
- 1/2 củ hành tây
- 150g thịt ba chỉ
- 5g ớt bột
- 5g dầu mè
- 15g xì dầu
- 15g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 50g cá cơm khô
- 1 lít nước sôi
- Hành lá, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cho cá cơm khô vào nồi cùng 1 lít nước sôi. Đậy nắp nồi và đun trên bếp với lửa to trong 30 phút.
Bước 2:
Thái lát hành tây và thịt ba chỉ.
Bước 3:
Hết 30 phút, bạn vớt cá cơm ra khỏi nồi nước.
Bước 4:
Trộn sốt trong một chiếc bát con gồm ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt Gochujang.
Bước 5:
Xếp lần lượt kim chi, thịt ba chỉ và hành tây vào một chiếc nồi đất.
Bước 6:
Cho sốt lên trên cùng rồi đổ nước dùng nấu từ cá cơm vừa ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi 8 phút.
Bước 7:
Trút bớt nước khỏi đậu hũ non và cắt đậu thành miếng vuông vừa ăn, cho vào nồi súp nấu tiếp 3 phút nữa.
Trước khi ăn bạn rắc chút tiêu và hành lá lên nhé!
Trời sắp chuyển lạnh rồi, làm
ngay nồi súp nóng hổi xì xụp thôi nào!
Nguồn: The Meatmen