Có hay không sự phân biệt đối xử nặng nề giữa các thành viên Wanna One?

Nguyên Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 15/11/2017

Câu chuyện cân bằng độ nổi tiếng giữa các thành viên Wanna One một lần nữa gây nên tranh cãi trong cộng đồng fan.

Wanna One đang gặt hái rất nhiều thành tích đáng nể với tư cách là một tân binh. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng, ngoại trừ những gương mặt quen thuộc như Kang Daniel, Park Jihoon, Ong Seungwu, các thành viên khác không thể hiện được mạnh mẽ sức hút cá nhân. Điều này hoàn toàn không tương xứng với tài năng đã được kiểm chứng qua 4 tháng của cuộc thi sống còn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Phân chia phần hát không công bằng

Cứ mỗi lần Wanna One ra bài hát mới thì fan riêng của từng thành viên lại phải lên tiếng đòi công bằng cho thần tượng. Nếu như ở bài hát ra mắt Energetic, Park Jihoon hát-như-không-hát ở phía góc đội hình, thì lần này với Beautiful, nhóm trưởng Yoon Jisung đảm nhận phần hát vỏn vẹn 4 giây.

Có hay không sự phân biệt đối xử nặng nề giữa các thành viên Wanna One? - Ảnh 1.

Có hay không sự phân biệt đối xử nặng nề giữa các thành viên Wanna One? - Ảnh 2.

Cách đây 4 tháng, họ là những thực tập sinh chinh phục trái tim fan bằng những sân khấu hát, nhảy hoàn hảo. Còn bây giờ, có thành viên chỉ được hát 4-5 giây, thì liệu có công bằng?

Thời gian lên hình – có người được rất nhiều, có người lại chẳng có bao nhiêu

Điều này có thể dễ dàng thấy được qua MV mới nhất của nhóm. Fan nhanh chóng chỉ ra rằng, Lee Daehwi chỉ xuất hiện 3 giây còn Park Woojin và Bae Jinyoung là 2 giây. Dù một MV dưới dạng phim thì sẽ phải phân vai chính, vai phụ, nhưng việc nhiều thành viên chỉ lên hình chớp nhoáng không thấy rõ mặt trong MV dài 8 phút là không thể chấp nhận được. Nhìn thần tượng của mình vẫn chăm chỉ và nghiêm túc chuẩn bị cho việc ghi hình ở phía sau hậu trường nhưng lại không được xuất hiện tử tế trong sản phẩm chính thức, fan không thể giấu được sự thất vọng và chạnh lòng.

"Beautiful" MV (Movie ver.) - Wanna One

Bất công còn xảy ra ngay trong chính chương trình thực tế riêng của nhóm, Wanna One Go. Fan của Park Jihoon liên tục đòi công bằng cho thần tượng khi thời gian lên hình của anh quá ít ỏi nếu so sánh với các thành viên khác.

Các chương trình thực tế chỉ gọi tên Kang Daniel

Dù mang tiếng "phủ sóng truyền thông" nhưng thật ra, hơn một nửa số thành viên không xuất hiện nhiều trên truyền hình. Chỉ có Ong Seongwu, Park Jihoon, Hwang Minhyun thay phiên nhau tham gia các chương trình thực tế cùng Kang Daniel.

Từ Produce 101, có thể nhận ra nhiều thành viên trong nhóm có đủ sự hài hước, khéo léo và thông minh để cùng Daniel tỏa sáng dưới cái tên Wanna One. Chỉ là, họ chưa được trao những cơ hội xứng đáng mà thôi.

Công ty chủ quản YMC không lắng nghe suy nghĩ của fan

Trách nhiệm lớn nhất chắc chắn thuộc về công ty quản lý. Không phải nói quá khi xem YMC như một anti fan thực sự của Wanna One. Từ biên đạo, chia phần, đến đội ngũ nhân viên, mọi phần trong khâu quản lí đều đẩy nhóm vào những tranh cãi không đáng có. YMC đã có thể lắng nghe fan và rút kinh nghiệm khi chia lời bài hát và thời lượng lên sóng, nhưng không, công ty đưa nhóm quay trở lại với những sai lầm tương tự như đợt quảng bá trước.

YMC không để tâm rằng, một khi dư âm của Produce 101 biến mất hoàn toàn, các thành viên còn lại không thể thu hút fan mới cho riêng mình, đồng thời nội bộ fandom vốn đã nhiều trục trặc sẽ còn mâu thuẫn với nhau nặng nề hơn.

Tạm kết

Wanna One không giống những nhóm nhạc bình thường khác. Nhóm được tạo ra chủ yếu bởi lượng fan riêng đông đảo của từng thành viên, nên dĩ nhiên không ai chấp nhận để idol của mình phải chịu thiệt thòi trong 18 tháng ngắn ngủi này. Những đấu tranh của fan riêng hiện tại không còn đơn thuần là ích kỉ cá nhân, mà là bảo vệ công bằng cho thần tượng. Sẽ phải đợi một thời gian nữa để nhìn nhận những động thái thay đổi từ YMC, nhưng fan vẫn hi vọng rằng, Wanna One sẽ mãi là "nhóm nhạc quốc dân", chứ không phải "Kang Daniel và những người bạn".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bầu Đức: "Tiền không phải tất cả với HLV Park, nhưng lương thì cần cao nhất ĐNÁ

    Bầu Đức cho rằng HLV Park Hang-seo là người trọng tình nghĩa nên VFF có thể bám vào điểm này để đàm phán lương nhưng vẫn cần hợp lý, xứng với công trạng, đẳng cấp.
  • Đọc thêm