Cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ suốt 35 năm chỉ vì thứ vi khuẩn nhà nào cũng có

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:45 23/03/2018

Suốt bao năm tháng, Dana Anhalt luôn trong tình trạng cơ thể ốm yếu, bệnh tật triền miên... Và nguyên nhân là do cô sống trong căn nhà tích tụ đầy nấm mốc đen.

Dana Anhalt (37 tuổi) sống tại Huntington (New York) mắc phải một căn bệnh lạ khiến quãng thời gian trưởng thành của cô luôn gặp phải những cơn đau ốm kéo dài. Hiện tại, cô gần như không thể sử dụng đôi chân và đôi tay của mình để làm bất cứ việc gì. Cân nặng của cô ở tuổi 37 chỉ ở mức 32kg.

Dana Anhalt (37 tuổi).

Tình trạng bệnh của Dana quá nghiêm trọng và kỳ lạ nên các bác sĩ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân suốt bao năm qua. Dana từng được chẩn đoán mắc chứng suy giảm miễn dịch thông thường (CVID), bệnh Lyme, hội chứng đáp ứng viêm hệ thống (CIRS) và hội chứng dưỡng bào kích hoạt (MCAS). Tuy nhiên, chỉ mới đây thôi, các bác sĩ mới thực sự tìm ra được câu trả lời cho tình trạng sức khỏe mà Dana gặp phải.

Cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ suốt 35 năm chỉ vì thứ vi khuẩn nhà nào cũng có - Ảnh 2.

Theo chia sẻ thì Dana sống trong một ngôi nhà có rất nhiều nấm mốc đen. Thời gian trôi qua, sự phát triển của nấm mốc cùng với một số chất độc hại khác trong môi trường sống đã gây ra những phản ứng làm tổn hại sức khỏe của Dana. Các bác sĩ còn phát hiện ra Dana gặp phải một số khiếm khuyết về gen, nó ngăn cản cơ thể cô nhận diện được các chất ngoại lai xâm nhập. Chính điều này dẫn tới tình trạng viêm nhiễm và các cơn đau hoành hành theo thời gian cũng tăng lên.

Cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ suốt 35 năm chỉ vì thứ vi khuẩn nhà nào cũng có - Ảnh 3.

Nấm mốc đen tích tụ trong nhà của Dana.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có rất nhiều hộ gia đình và tòa nhà chung cư có nấm mốc đen, nhưng thường chúng chỉ gây dị ứng biểu hiện dưới dạng sốt chứ không phải các vấn đề sức khỏe quá nghiêm trọng. Thế nhưng, đối với những người mắc bệnh hô hấp hay hệ miễn dịch bị suy giảm thì có thể phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhiễm trùng phổi.

Cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ suốt 35 năm chỉ vì thứ vi khuẩn nhà nào cũng có - Ảnh 4.

Do đó, CDC đã khuyến cáo mọi người nên tiến hành các biện pháp vệ sinh định kỳ để ngăn ngừa sự sinh trưởng của nấm mốc trong nhà. Đồng nghĩa là, bạn nên chú ý thường xuyên quét dọn nhà cửa, giữ độ ẩm trong nhà ở mức thấp nhất, thông gió cho nhà bếp và phòng tắm, lau dọn tường kệ và sàn nhà bằng các sản phẩm diệt nấm mốc...

Còn về trường hợp của Dana, các bác sĩ khuyên cô nên chuyển nhà đến sống ở một nơi khác và bỏ lại toàn bộ đồ đạc ở nhà cũ thì tình trạng bệnh mới sớm có những biến chuyển tốt hơn. Mặc dù, điều này khiến Dana rất đau buồn, vì căn nhà cô đang sống chính là nơi lưu giữ những kỷ niệm suốt quãng thời gian trưởng thành của cô. Dù vậy, Dana mong rằng, ngôi nhà mới cùng ý chí kiên cường của mình sẽ giúp cô sớm chữa khỏi căn bệnh đeo bám suốt bao năm tháng.

Nguồn: Good House Keeping

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ADIDAS - PUMA: KHI HAI THƯƠNG HIỆU LỚN MANG TRÊN MÌNH MỐI THÙ GIA TỘC

    Chắc hẳn nhiều người đều thắc mắc vì sao hai trong số những thương hiệu sportwear nổi tiếng là Adidas và Puma đều bắt nguồn từ Đức. Thực ra, những người sáng lập ra hai công ty lớn này là anh em ruột ở ngoài đời.
  • Đọc thêm