Cô gái nào cũng mơ ước, có được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 15/11/2017

Chúng ta đều biết hôn nhân là đích đến cuối cùng của tình yêu, nhưng để đến được cái đích ấy, phải chăng chúng ta quên đi mất một điều quan trọng, đó là một đêm lãng mạn, cùng với chiếc nhẫn đính hôn và lời cầu hôn ngọt ngào.

Trong một xã hội sống gấp và sống vội, việc về chung một nhà với nhau, hay trang trọng hơn được gọi là hôn nhân dường như cũng bị đơn giản hoá, khiến người ta dễ trôi tuột cảm xúc ngay cả trong những khoảnh khắc ghi dấu của cuộc đời mỗi người. Đôi trẻ cứ yêu nhau, cứ tay nắm tay hạnh phúc rồi đến một ngày cha mẹ đôi bên giục cưới thì lại tất bật ăn hỏi, đủ thủ tục lễ nghĩa, về chung một nhà. Chuyện cầu hôn tự nhiên bị bỏ qua lúc nào không hay.

Cô gái nào cũng mơ ước, có được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 1.

Hãy nhớ, đám cưới thì có thể là gia đình, là bố mẹ quyết, nhưng việc cầu hôn lại là nghi thức thiêng liêng giữa người bạn trai và cô gái của họ, là chuyện riêng của hai người. Mà đã là chuyện riêng, là kỷ niệm riêng thì xin hãy trân trọng nó thật nhiều.

Khoảnh khắc cầu hôn nó đáng nhớ lắm, thậm chí còn có thể ý nghĩa hơn cả khoảnh khắc hai người bước trên lễ đường trước sự chứng kiến của họ hàng đôi bên. Nó là minh chứng của việc người đàn ông trân trọng người phụ nữ, thể hiện qua việc anh ta quỳ xuống ngỏ lời với đối phương, nói với cô ấy rằng: “You are my diamond”. Không một cô gái nào có thể thờ ơ với khung cảnh ấy đâu.

Cô gái nào cũng mơ ước, có được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 2.

Có một giấc mộng của gần như tất cả các cô gái là được làm nữ chính trong câu chuyện cổ tích tình yêu. Trong câu chuyện ấy, các cô sẽ gặp người yêu các cô thật lòng, được chàng cầu hôn ấn tượng rồi có một lễ cưới thật là hoành tráng. Một cô em gái kể lại với tôi rằng từ hồi mới có 5-6 tuổi nó đã cùng bạn mình vẽ ra kế hoạch lễ cưới mà trong ấy từ địa điểm được cầu hôn, cho đến váy cưới trông thế nào, sẽ tổ chức lễ cưới ở đâu, mời bao nhiêu người đều được liệt kê đầy đủ.

Đến ngày hôm nay, cái bản kế hoạch ấy cơ bản được hoàn thành, nhưng duy chỉ có màn cầu hôn là không có. Cô em bảo rằng ước nguyện thì đạt được rồi đấy, chỉ thấy chưa được trọn vẹn lắm mà thôi. Bởi một lời cầu hôn ngọt ngào trong khung cảnh lãng mạn khiến cô gái thêm bội phần trân trọng cuộc hôn nhân đang có.

Cô gái nào cũng mơ ước, có được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 3.

“Khi em và H. cãi nhau đi, có thể rất căng thẳng, có thể chúng em sẽ đứng trước bờ vực của đổ vỡ, nhưng khi em nhớ lại lời cầu hôn và khung cảnh ngày hôm ấy, em sẽ suy nghĩ lại, sẽ trân trọng những gì chúng em đã có, những khoảnh khắc thật đẹp lúc đó và cho cuộc hôn nhân này thêm cơ hội để hàn gắn”, con bé nói với tôi như thế. Chỉ tiếc là nó không có được “cái lý do níu kéo” ấy mà thôi.

Ở thời hiện đại này, cầu hôn có thể lộng lẫy với hoa và nến hoặc nhẹ nhàng hơn, giản dị hơn. Một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng, một buổi đi dạo trong công viên hoặc những nơi đã gắn bó với mối tình của cặp đôi đều dễ dàng được chấp nhận.

Cô gái nào cũng mơ ước, có được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 4.

Hẳn là có nhiều anh khi nói lời cầu hôn sẽ khó khăn và lắp bắp lắm, bình thường chúng ta cũng không quen nói lời có cánh, mùi mẫn, ngọt ngào. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là đừng coi cầu hôn như một nghi thức, mà hãy coi như đó là sự bày tỏ một cách chân thành nhất tình cảm của bạn mà thôi, như vậy sẽ khiến hành động này trở nên đáng nhớ và đáng làm hơn bao giờ hết.

Nhưng làm gì thì làm, ở đâu thì ở, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc nhẫn cầu hôn bằng kim cương với thông điệp tình yêu vĩnh cửu dành cho người phụ nữ mà bạn muốn đi bên cạnh trọn đời. Chiếc nhẫn không phải đơn giản là một thứ trang sức lồng vào ngón tay để thể hiện quyền sở hữu lẫn nhau, mà nó mang mục đích thiêng liêng cao cả: thể hiện sự chín muồi của tình yêu giữa hai người, thể hiện rằng hai người đã đủ chín chắn, đủ thấu hiểu và đủ bao dung để cùng tựa vai nhau đi chung chặng đường dài phía trước.

Bởi thế, nếu thực sự yêu người phụ nữ bên bạn, nếu thực sự bạn trân trọng mối quan hệ mà bạn đang có, nếu thực sự bạn muốn hiện thực hoá một tình yêu vĩnh cửu mà bạn đang nguyện ước cho hai người, hãy cho nó một sự khởi đầu thật đẹp trước đã.

Sự khởi đầu đó, chính là lời cầu hôn cùng chiếc nhẫn đính hôn mang thông điệp tình yêu vĩnh cửu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày