Xem bản thử nghiệm

Cô gái mắc bệnh bạch biến làm thay đổi chuẩn mực về cái đẹp

Mây, Theo Thời Đại 23:45 29/07/2017

Đã có lúc, Iomikoe Johnson từng có ý định tự tử vì sợ hãi, nhưng rồi giờ đây cô đã trở thành một người mẫu thực thụ.

Bạn sẽ làm gì nếu làn da của mình xuất hiện những đốm khác màu và càng ngày càng lan rộng ra không thể kiểm soát?  Sẽ suy sụp, bất lực và chỉ muốn biến mất khỏi cuộc đời. Người phụ nữ da đen mắc phải căn bệnh Vitiligo đã rơi vào tình trạng như thế nhưng cô đã đứng dậy rũ bỏ tất cả để chứng minh rằng, có những vẻ đẹp vượt qua cả những làn da dị biệt. 

Cô gái mắc bệnh bạch biến làm thay đổi chuẩn mực về cái đẹp - Ảnh 1.

Iomikoe Johnson là người mẫu, chủ doanh nghiệp và là mẹ của bốn người con. Năm nay cô 37 tuổi, nhưng cô đã mắc bệnh Vitiligo từ 12 năm trước.

Cô cho biết rằng, lần đầu tiên cô thấy đốm da đổi màu chỉ rất nhỏ ở phía dưới cánh tay. Cô đã nghĩ mình bị ung thư, nhưng sau đó chúng lan nhanh đến vùng mắt và bộ phận sinh dục. Điều đó khiến cô cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ vì sẽ phải mang một làn da hai màu, sẽ bị kì thị như khi còn bé với làn da sẫm màu hơn người khác.

Iomikoe đã dành hàng giờ mỗi ngày chỉ để trang điểm và luôn mặc quần áo dài nhằm che giấu những đốm trắng trên cơ thể mình. Nhưng càng ngày điều đó càng khiến cô thấy mệt mỏi, suy kiệt và tuyệt vọng. Cô phải chịu đựng sự kì thị từ nhiều người trên phố, họ từ chối bắt tay cô, nói những lời khiếm nhã và trẻ con thì vô cùng sợ hãi khi thấy cô.

Cô đã cảm thấy mọi thứ rất tồi tệ khi không thể kiểm soát được những đốm trắng trên cơ thể, nhiều lần muốn tìm đến với cái chết, nhưng sự yêu thương của các con đã giữ cô ở lại. Chỉ đến khi được người chồng yêu quý nói rằng, anh ấy luôn yêu cô dù Iomikoe có là ai đi chăng nữa.

Nhưng mọi thứ chỉ thực sự thay đổi khi Iomikoe nhìn thấy bức ảnh của Winnie Harlow – người mẫu với những đốm da màu trên cơ thể. Vẻ đẹp và sự tự tin của Winnie đã khiến Iomikoe nhìn thấy được mục đích sống thực sự của mình. Trở nên tự tin và xinh đẹp như thế với chính cơ thể của mình, cô tin rằng đó chính là điều mà Chúa thực sự muốn cô trở thành.

Sau khi vượt qua rào cản cảm xúc, Iomikoe đã trở thành người mẫu với những đốm da khác màu trên cơ thể, cô trình diễn vẻ đẹp nghệ thuật hoàn hảo với làn da này cho toàn thế giới.

Cô cũng tự hào chia sẻ rằng, qua câu chuyện của mình, cô muốn bất kì ai có làn da khác biệt đều không bị kì thị nữa, được bình đẳng và sống thoải mái với cơ thể của mình. Vitiligo có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ở bất kì ai và bất kì độ tuổi nào, nhưng nó sẽ không thể khiến bất kì ai bị kì thị vì nó.

Cô gái mắc bệnh bạch biến làm thay đổi chuẩn mực về cái đẹp - Ảnh 2.

Người chồng luôn ủng hộ Iomikoe dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Cô gái mắc bệnh bạch biến làm thay đổi chuẩn mực về cái đẹp - Ảnh 3.

Giờ đây, Iomikoe đã trở thành một người mẫu thành công và cô cũng truyền cảm hứng tới nhiều người khác.

(Nguồn: DailyMail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày