Cô gái chứng minh "đào tạo" mẹ trở thành thợ chụp ảnh riêng không khó như tưởng tượng

Y.J, Theo Helino 23:27 26/07/2018

Sau 3 ngày nỗ lực thì cô bạn có tên Kim Ngân này đã thành công nâng tầm tay nghề chụp ảnh cho mẹ. Thay vì những bức ảnh rung lắc, bố cục không rõ ràng thì giờ cô nàng có thể tự tin đăng những bức hình "sống ảo" do mẹ làm phó nháy lên MXH rồi.

Không cần phải bàn cãi thêm nữa về vụ các bậc phụ huynh hiện tại càng ngày càng trẻ trung, bắt trend tốt, xì tin chẳng kém gì giới trẻ. Dẫu vậy, ở một diễn biến khác, vẫn còn khá nhiều điều mà các ông bố bà mẹ của chúng ta còn gặp khó khăn trong quá trình "hồi teen", chẳng hạn như vụ chụp ảnh.

Với bố mẹ chúng mình, filter, góc chụp, dáng pose, chỉnh sáng, chỉnh tối gì đó còn là khái niệm xa lạ lắm. Nên có đôi khi, nhờ bố mẹ chụp hình xong, ngắm ảnh mà bạn chỉ biết khóc ròng. Chính vì nguyên nhân này mà có một cô bạn đã quyết tâm bỏ ra 3 ngày để mở một "khóa đào tạo" chụp ảnh cho mẹ mình. Thành quả thì cũng ra gì phết đấy!

Cô gái chứng minh đào tạo mẹ trở thành thợ chụp ảnh riêng không khó như tưởng tượng - Ảnh 1.

Chắc hẳn bà mẹ nào cũng cần một "khóa đào tạo" chụp ảnh như thế này

Theo đó thì cô bạn trong câu chuyện này đã có một chuyến đi du lịch ngắn ngày cùng mẹ. Vì điều kiện thời tiết không cho phép nên hai mẹ con chẳng đi được đâu xa, đành ở trong phòng khách sạn ngắm trời ngắm đất. Dẫu vậy thì cô con gái vẫn có những bức ảnh "sống ảo" lung linh để có cái đem khoe trên Facebook, và nhân vật phải giữ vai trò phó nháy lúc này đây chẳng còn ai khác ngoài mẹ.

Khi mẹ chụp ảnh cho con gái

Cô gái mở khóa "đào tạo" chụp ảnh cho mẹ

Vậy là hành trình "đào tạo" chụp ảnh cho mẹ đầy gian nan đã ra đời. Cô bạn này đã phải chỉ cho mẹ từ cách căn góc chụp, cách chỉnh sáng trên màn hình cho đến cách đặt máy sao cho người trông nhỏ nhắn nhất. Còn bà mẹ thì gặp đủ khó khăn, chụp xong thì bị nhòe, rung, hay thường xuyên nhất chính là thay vì ấn chụp thì mẹ toàn ấn phải nút quay. Nghe giọng người mẹ khi chê máy "đểu nhỉ?", ai nấy đều phải phì cười vì sao dễ thương thế.

Sau vô số lần thất bại thì cuối cùng nhân vật mẹ cũng đã thành thạo hơn với các thao tác quay chụp. Thành quả là những bức ảnh thu được cũng tương đối ổn sau khóa đào tạo ngắn ngày này và tất nhiên, tay nghề chụp ảnh của bà mẹ cũng được cô con gái công nhận là đã nâng lên một tầm cao mới.

Cô gái chứng minh đào tạo mẹ trở thành thợ chụp ảnh riêng không khó như tưởng tượng - Ảnh 4.

Khi không quen chụp nên thay vì chụp, mẹ cô bạn này toàn ấn nút quay

Dẫu vậy, sau bao vất vả thì những thành quả thu được cũng rất đáng được công nhận

Được biết cô con gái xinh đẹp trong câu chuyện có tên là Hoàng Kim Ngân, sinh năm 1996, đến từ Hà Nội còn mẹ của Ngân sinh năm 1959. Năm nay đã 59 tuổi rồi nhưng mẹ của Ngân rất tâm lý với con cái, như "khóa đào tạo" chụp ảnh vừa rồi được diễn ra trong chuyến du lịch Ngân đi cùng cơ quan của mẹ.

Cô gái chứng minh đào tạo mẹ trở thành thợ chụp ảnh riêng không khó như tưởng tượng - Ảnh 6.

Đây là hình Ngân chụp cùng bà mẹ tâm lí của mình

Ngân cho biết mẹ cô không biết chụp choẹt gì đâu nhưng vì con gái nhờ nên mẹ vẫn cố, và giờ thì khả năng chụp ảnh của mẹ đã được cải thiện rõ rệt rồi. Cô nàng cảm thấy rất vui vì từ sau này chẳng cần nhờ ai chụp cho mình nữa khi mà đã có mẹ.

Mẹ Ngân đã từng chụp cho Ngân những bức ảnh hài hước thế này

Còn hiện tại thì những bức hình đã rất lung linh rồi

Những khoảnh khắc đáng yêu của mẹ và con gái

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiếu gia Tân Hoàng Minh từ chức, rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế của Seungri tại Hong Kong

    Theo Sina, Denis Đỗ (tên thật Đỗ Hoàng Minh) đã từ chức khỏi công ty BCHoldings vào ngày 14/3.
  • Đọc thêm