Cô gái 19 tuổi giành quán quân "Gương mặt truyền hình 2018"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/12/2018

Sau 3 tháng diễn ra đầy màu sắc, chương trình truyền hình thực tế duy nhất về nghề MC truyền hình trong năm 2018 đã khép lại bằng chiến thắng của nữ sinh viên 19 tuổi Nguyễn Nhị Lan Nhi.

Cô gái 19 tuổi giành quán quân Gương mặt truyền hình 2018 - Ảnh 1.

Chuyên nghiệp, văn minh, đầy cảm xúc là những gì khán giả cảm nhận được tại đêm chung cuộc của "Gương mặt truyền hình 2018". Với phần biên tập kịch bản của chính huấn luyện viên Tấn Tài, đạo diễn sân khấu Lê Quỳnh Thư cùng ê kíp sản xuất là những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện, chương trình đã chạm đến cảm xúc của khán giả.

Cô gái 19 tuổi giành quán quân Gương mặt truyền hình 2018 - Ảnh 2.

Điểm nhấn của chương trình thuộc về cô giáo Đinh Thị Kim Phấn. Ở tuổi hưu trí, cô vẫn ngày ngày đến với bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nơi có lớp học dành cho các bé bị bệnh ung thư. Mười mấy năm gắn bó với lớp là chừng ấy năm cô chứng kiến những người học trò của mình là các bệnh nhi lần lượt ra đi. Cô gìn giữ hàng trăm quyển tập là những kỷ vật cuối cùng của các em, nhiều phụ huynh nay đã lưu lạc phương nào bởi phần lớn phụ huynh có con em bị ung thư đều có hoàn cảnh khó khăn. Họ vẫn không biết nơi đây vẫn còn kỷ vật của con mình. Với nỗ lực của ban tổ chức, gần chục phụ huynh của các bé đã được liên lạc và mời tham dự chương trình.

Ngay trong chương trình, bà Phạm Thị Huân (công ty trứng gia cầm Ba Huân), doanh nhân Lê Đăng Khoa, tổng giám đốc Passio Nguyễn Văn Quỳnh, nhà tài trợ chính thức của chương trình đã đóng góp trên 200 triệu đồng dành cho lớp học của cô Phấn.

Phần trò chuyện với cô Phấn cũng đóng góp quan trọng trong chiến thắng của cô gái 19 tuổi Nguyễn Nhị Lan Nhi. Lối dẫn nhẹ nhàng, sâu lắng của Lan Nhi đã làm cả khán phòng rơi nước mắt.

9X được cả ba huấn luyện viên nhân xét là: thông minh, sáng tạo và không ngừng học hỏi. Nhà sản xuất chương trình cho biết đây là cô gái rất cầu thị và luôn lắng nghe. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (phim điện ảnh Lô Tô) đã gọi cô là "Hoa hậu của The TVFace". Riêng doanh nhân Lê Đăng Khoa, giám khảo khách mời duy nhất của chương trình, người trao chiến thắng cho Lan Nhi trong thử thách 'Tôi là diễn giả' đã khẳng định: 'Chỉ trong 2 phút bạn đã làm lay động trái tim tôi, và rất ít người có thể làm được điều đó'.

Cô gái này cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của Gương mặt truyền hình 2018. 9X từng đạt danh hiệu Hoa khôi sinh viên Đại học Quốc gia Tp.HCM. Trong mùa giải năm nay, Lan Nhi đã 2 lần chiến thắng thử thách: kỹ năng dẫn chương trình phim trường và kỹ năng diễn giả.

Cô gái 19 tuổi giành quán quân Gương mặt truyền hình 2018 - Ảnh 3.

Khi nhận giải xong, ngay trên sân khấu của Gala "Gương mặt truyền hình", tân quán quân đã quyết định dùng một nửa số tiền thưởng tặng cho lớp học của cô Đinh Thị Kim Phấn, một nửa còn lại nữ sinh viên gửi về tỉnh Khánh Hòa để chia sẻ với bà con quê nhà vừa gánh chịu thiên tai trong cơn bão số 9 vừa mới đi qua.

Cô gái 19 tuổi giành quán quân Gương mặt truyền hình 2018 - Ảnh 4.

Gương mặt truyền hình là chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm, đào tạo và phát triển tài năng trong lĩnh vực dẫn chương trình truyền hình. Chương trình được sáng tạo format bởi nhà báo - biên tập viên Tấn Tài (Trung tâm tin tức, Đài truyền hình Tp.HCM). Mỗi mùa lên sóng, chương trình bao gồm 8 tập với nội dung: tìm kiếm MC, đào tạo các kỹ năng, thử thách chuyên môn với nghề truyền hình và đêm gala chung cuộc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỏa tốc chặn tôm càng đỏ Trung Quốc "bơi sang" Việt Nam

    Gần đây, nhiều người mua bán tôm hùm đất mà không biết rằng, đây là loài sinh vật ngoại lai không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đọc thêm