Có công thức nama chocolate vừa ngon vừa dễ đây rồi, tội gì đi mua!

Vi Nguyễn, Trà My, Ngọc Thi, Khanh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 08/02/2017

Cách làm món nama chocolate đắt đỏ hóa ra lại dễ không tưởng đấy!

Khác với chocolate thông thường, nama chocolate mềm dẻo và thơm ngậy mùi bơ sữa, khi bỏ vào miệng sẽ tan chảy ngay lập tức. Cũng vì thế, giá thành của nama cũng đắt hơn chocolate rất nhiều.

Với cách tự làm nama chocolate này, bạn sẽ có ngay một mẻ kẹo nama ngon không kém ngoài hàng, không cần đau đầu nghĩ quà Valentine nữa nhé!

Cùng học cách làm món quà ngọt ngào này cho "người ta" nào!

Có công thức nama chocolate vừa ngon vừa dễ đây rồi, tội gì đi mua! - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 140gr chocolate nguyên chất

- 60ml kem whipping

- 30gr bơ

- Bột cacao nguyên chất

- Bột trà xanh

Bước 1:

- Cắt nhỏ chocolate .

Bước 2:

- Cắt nhỏ bơ.

Bước 3:

- Đun kem whipping trên lửa nhỏ.

Bước 4:

- Khi thấy whipping hơi sôi lăn tăn thì cho chocolate vào, khuấy liên tục.

*Ở bước này, có thể giảm lượng kem whipping để chocolate mau đông hơn.

Bước 5:

- Khi chocolate đã tan hoàn toàn thì tắt bếp, cho bơ vào và tiếp tục khuấy cho bơ tan.

Bước 6:

- Cho chocolate vào khuôn, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm để sau đó dễ lấy chocolate ra hơn.

*Lưu ý: Bạn nên kiểm tra chocolate, sau khoảng thời gian này mà vẫn không đông thì để trong tủ lạnh thêm, có thể để qua đêm.

Bước 7:

- Đem chocolate ra cắt miếng vừa ăn, rắc bột cacao và trà xanh lên mặt.

Nama chocolate 2 màu đã hoàn thành, vừa ngon vừa đẹp:

Có công thức nama chocolate vừa ngon vừa dễ đây rồi, tội gì đi mua! - Ảnh 11.

Món quà ngọt ngào đủ khiến "nửa kia" tan chảy trong mùa Valentine này!

Có công thức nama chocolate vừa ngon vừa dễ đây rồi, tội gì đi mua! - Ảnh 12.