Cô bé 6 tuổi cứ mở điện thoại lên là gửi hình trái tim cho mẹ, biết được lý do ai cũng nghẹn lòng

Thành Harry, Theo Helino 20:34 04/04/2018

Mới 25 tuổi nhưng B.Trâm làm mẹ đơn thân đã 5 năm. Mỗi lần nhận được tin nhắn của con gái nhỏ là loạt icon trái tim thể hiện tình yêu mẹ, cô bạn lại thương con vô cùng. Chia sẻ của mẹ trẻ đơn thân đang chạm đến trái tim của dân mạng.

Mới đây, MXH dành nhiều sự chia sẻ cho tâm sự của một người mẹ trẻ, tên B.Tâm. Cô gái chỉ vừa bước sang tuổi 25 nhưng đã có con gái 6 tuổi. Hạnh phúc gia đình không trọn vẹn khiến B.Trâm chấp nhận cuộc sống đơn thân, xa con gái nhỏ đi làm kiếm sống.

Nỗi nhớ con trào dâng khi B.T mở điện thoại và thấy khung chat ngập tràn icon trái tim do con gái gửi. Những dòng tâm sự xúc động của B.Trâm cùng với cách cô bé 6 tuổi thể hiện tình yêu với mẹ, khiến dân mạng xúc động.

B.T viết: "Chỉ là hôm nay mình nhớ con lắm, nên muốn vào tâm sự với mọi người thôi, khoe với mọi người đây là bức tranh vẽ chân dung do con gái mình 6 tuổi vẽ. Vì cuộc sống không như ý, mình đã chọn ly hôn để giữ cho con một tương lai êm ấm. Nơi chỉ có 2 mẹ con và gia đình nhà ngoại. Mình năm nay 25 tuổi, hiện là mẹ đơn thân đã 5 năm và mình chưa bao giờ hối hận về quyết định lần đó.

Cô bé 6 tuổi cứ mở điện thoại lên là gửi hình trái tim cho mẹ, biết được lý do ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 1.

Bức tranh con gái B.T vẽ.

Có cô con gái đầu lòng thực sự thích lắm, mình không biết có phải như ông bà hay nói: Thường mấy đứa không có đầy đủ cha mẹ nó khôn và ngoan lắm. Nhưng trộm vía con mình từ nhỏ đã rất dễ, ngoan biết nghe lời mình lắm. Lúc nhỏ cho ăn no rồi tự bỏ vào một góc đổ đồ chơi ra là nó ngồi chơi không quấy, không đòi mẹ. Mình đi làm suốt gửi con cho gia đình mình chăm giúp, cũng nhờ có gia đình mình luôn là chỗ dựa giúp mẹ con mình vượt qua hết. Nếu không có gia đình chắc mình cũng không dám nghĩ đến bây giờ mẹ con mình phải nương nhờ ở đâu mà sống nữa.

Trong mắt con gái mình, mình luôn xinh đẹp. Nó hay khen mình như vậy và mình chưa bao giờ bắt gặp ai nhìn mình bằng ánh mắt âu yếm mà giống như nó mỗi lần nhìn mình. Mỗi lần mình về thăm nhà, nó lại quấn quýt sau chân mình, mình ngồi ăn cơm, nó cứ năm phút lại nhắc mình ăn từ từ kẻo hóc xương, rồi nó vuốt tóc mình, khen: Mẹ đẹp quá à, mẹ dễ thương, con thấy mắt mẹ đẹp, miệng mẹ cũng đẹp nữa. Trời ơi, lúc đó mình có cảm giác hạnh phúc, xúc động nữa, không phải vì nó khen mà mình vui, mà mình thấy được trong mắt nó, mình như một niềm tự hào vậy đó.

Lâu lâu mình bận không gọi về được, thế là nó lấy điện thoại bố mình, nó nhắn tin toàn icon, vì chưa biết chữ nên chỉ gửi icon trái tim, yêu thương. Nó hay nói sau này lớn lên nó sẽ đi làm kiếm tiền mua nhà mua xe cho mẹ ở, nuôi mẹ, mình nghe mà muốn khóc lắm, vì con mình quá nhỏ để hiểu sự đời nhưng nó thực sự đã biết suy nghĩ đến chuyện khi nó lớn lên nó sẽ chăm sóc cho mình đầu tiên".

Cô bé 6 tuổi cứ mở điện thoại lên là gửi hình trái tim cho mẹ, biết được lý do ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 2.

Vì chưa biết chữ nên mỗi lần nhớ mẹ, cô bé 6 tuổi toàn gửi icon trái tim cho mẹ.

Ngay khi đăng tải, câu chuyện đã nhận được nhiều sự quan tâm và những chia sẻ đồng cảm từ phía dân mạng. Cô bé giàu tình cảm, hay nói yêu mẹ theo cách cực đáng yêu này là Trúc Anh, 6 tuổi, hiện tại sống ở Cần Thơ.

Cô bé 6 tuổi cứ mở điện thoại lên là gửi hình trái tim cho mẹ, biết được lý do ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 3.

Đây chính là Trúc Anh, cô bé xinh xắn và hết mực yêu thương mẹ.

Cô bé 6 tuổi cứ mở điện thoại lên là gửi hình trái tim cho mẹ, biết được lý do ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 4.

6 tuổi nhưng người ta suy nghĩ lớn lắm à nha.

Cô bé 6 tuổi cứ mở điện thoại lên là gửi hình trái tim cho mẹ, biết được lý do ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 5.

Người mẹ 25 tuổi, chọn cuộc sống đơn thân để cho con gái có những hồi ức tốt đẹp.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã động viên B.T.

"Đừng buồn vì đã từng lấy phải một người chồng không tốt mà hãy luôn mỉm cười và hạnh phúc vì có đứa con tuyệt vời như thế! Sau tất cả con cái vẫn là thứ tồn tại duy nhất... Chúc em bé luôn ngoan ngoãn mạnh khỏe và học giỏi! Chúc chị luôn mạnh khỏe và vui vẻ nha", bạn Minh Thảo nói.

Bạn Đàm Huyền chia sẻ: "Mình cũng có con gái đầu lòng. Mọi mệt mỏi tan biến khi nhìn con mình. Hai mẹ con bạn cố gắng lên. Có con mình có thêm động lực cho những ngày mệt mỏi".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm