Cô bé 3 tuổi tưởng máy game "cổ đại" có màn hình cảm ứng, vẫn liên tục mò mẫm tìm kiếm cực dễ thương

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 11/11/2017

Cũng phải thôi, làm sao cô bé biết được điều đó khi mà chiếc máy này còn... nhiều tuổi hơn cả mình nữa.

"Thời thế thay đổi con người" - Câu nói tưởng chừng như chỉ dành cho những thế hệ trưởng thành và nắm trong tay nhiều quyết định lớn lao, nhưng không, nó còn đúng cho cả những "mầm non" vài ba tuổi của thế giới nữa.

Ở độ tuổi này, nhiều người trong chúng ta trước kia còn đang chập chững làm quen với những điều mới lạ hoàn toàn, chơi đồ chơi và làm nũng bố mẹ. Giờ đây, những đứa trẻ tầm tuổi đó đã dần "ngoan" hơn, với điều kiện chúng được cầm trong tay nghịch một chiếc smartphone, máy tính bảng hay bất cứ thứ đồ công nghệ nào vui mắt.

Cô bé 3 tuổi tưởng máy game cổ đại có màn hình cảm ứng, vẫn liên tục mò mẫm tìm kiếm cực dễ thương - Ảnh 1.

Trước kia chúng ta cũng có những đồ chơi công nghệ, nhưng đơn sơ thôi... Tôi nhớ mình từng say mê một chiếc máy điện tử cầm tay nổi tiếng với trò xếp hình hay bắn đá huyền thoại. Chỉ thế thôi là đủ, chơi bằng những nút ọp ẹp 2 bên, chứ đâu được hiện đại và tân tiến với màn hình cảm ứng không cần nút như bây giờ.

Thú vụ là YouTuber có tên Chris Cohoon đã thử để con gái mới vài tuổi đầu của mình tập chơi với một chiếc máy trò chơi của tuổi thơ đó. Và kết quả thật bất ngờ:

Cô bé đã hoàn toàn lờ đi sự tồn tại của những nút bấm dù chúng chiếm đến 50% diện tích thân máy, và chỉ tập trung vào việc... cố gắng nhấn vào màn hình "cảm ứng" kia mà thôi.

Thật đáng tiếc, có lẽ đây chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho việc những trò chơi tuổi thơ của chúng ta giờ đang "chết" dần, và không còn phù hợp với thế hệ con trẻ hiện nay nữa rồi. Cũng phải thôi, làm sao cô bé biết được điều đó khi mà chiếc máy này còn... nhiều hơn gấp mấy lần tuổi của mình nữa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi!

    Đó là giây phút hàng triệu trái tim cùng vỡ òa hòa chung niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm