Cô Ba Sài Gòn và màn "vay mượn" ý tưởng thú vị từ Devil Wears Prada

M, Theo Trí Thức Trẻ 17:22 13/11/2017

Giữa hai tác phẩm "Cô Ba Sài Gòn" và "Devil Wears Prada" có những sự giống nhau và tương đồng, hãy cùng mổ xẻ điều này.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Hiện nay, một trong những bộ phim đang được dư luận quan tâm chính là Cô Ba Sài Gòn bởi chủ đề mà nó nói đến là áo dài, hay nói rộng hơn là thời trang. Và nếu đã là một tín đồ về thời trang và yêu thích điện ảnh thì chắc chắn bạn không thể không biết tác phẩm đình đám về thời trang ra mắt năm 2006 - Devil Wears Prada có sự tham gia của Meryl Streep và Anne Hathaway.

Cô Ba Sài Gòn và màn vay mượn ý tưởng thú vị từ Devil Wears Prada - Ảnh 1.

Nếu đã xem Cô Ba Sài Gòn thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng bộ phim của đạo diễn Bửu Lộc và Kay Nguyễn, cùng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân có sự học hỏi khá nhiều từ hình tượng nhân vật lẫn những trường đoạn phim từ Devil Wears Prada.

Cô Ba Sài Gòn và màn vay mượn ý tưởng thú vị từ Devil Wears Prada - Ảnh 2.

Helen - Nhân vật được gợi cảm hứng từ Miranda Priestly

Trong phim, khi Như Ý bị xuyên không về tương lai 2017, cô phải đi làm công cho nhà thiết kế quyền lực nhất Sài Gòn - Helen. Được thủ vai bởi Diễm My, tạo hình cũng như tính cách của nhân vật Helen này rất giống với bà trùm thời trang Miranda Priestly do Meryl Streep thể hiện trong Devil Wears Prada.

Và trong Cô Ba Sài Gòn đã có một trường đoạn giới thiệu nhân vật Helen y hệt như Devil Wears Prada giới thiệu Miranda Priestly vậy. Hãy cùng xem đoạn clip dưới đây nhé.

Trường đoạn giới thiệu Miranda Priestly" trong "Devil Wears Prada" (Nguồn: YouTube)

Trong cả hai phim, nhân vật Helen lẫn Miranda Priestly trong văn phòng đều khiến cho mọi nhân viên khiếp sợ và phải chạy toán loạn. Trong khi đó, chỉ có lính mới Như Ý và Andy là ngơ ngác như cừu non. Nếu bạn để ý kỹ, động tác đưa tập tài liệu lên che mặt của nhân vật Nigel trong phim cũng giống với hành động của nhân vật thiết kế do Tùng Leo thủ vai trong Cô Ba Sài Gòn.

Cô Ba Sài Gòn và màn vay mượn ý tưởng thú vị từ Devil Wears Prada - Ảnh 4.

Miranda Priestly

Khi Miranda Priestly xuất hiện, bà nói một tràng dài về các kế hoạch và dự định trong ngày của mình. Helen trong Cô Ba Sài Gòn cũng vậy, trường đoạn này đã thể hiện được diễn xuất của Diễm My trong vai một người phụ nữ quyền lực và nhà thiết kế danh tiếng.

Cô Ba Sài Gòn và màn vay mượn ý tưởng thú vị từ Devil Wears Prada - Ảnh 5.

Helen đầy quyền lực trong phim

Như Ý và Andy Sachs cùng thay đổi diện mạo mới

Trong phim, khi Như Ý bị xuyên không đến thời điểm tương lai, cô mang theo mình bộ đồ duy nhất là chiếc áo dài của mẹ may cho. Và khi xuất hiện ở chỗ đông người thì mọi người đều tỏ ra kì thị vì sở thích thời trang không giống ai của Như Ý.

Andy Sachs cũng vậy, mang tiếng là làm trợ lý cho bà trùm thời trang của nước Mỹ nhưng cô ăn mặc cực kì xuề xòa và trở thành tâm điểm trêu chọc của mọi người xung quanh. Và về sau, Andy được nhà thiết kế Nigel nâng cấp tầm thẩm mỹ và đã khiến cho mọi người phải ngỡ ngàng với những bộ cánh thời thượng mà Andy khoác lên người. Như Ý tuy không được ai giúp, nhưng đã biết cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp với năm 2017. Và trường đoạn Như Ý thay những bộ cánh mới cũng giống như cảnh Andy Sachs lột xác với đồ hiệu vậy.

Trường đoạn lột xác của Andy Sachs (Nguồn: YouTube)

Cô Ba Sài Gòn và màn vay mượn ý tưởng thú vị từ Devil Wears Prada - Ảnh 7.

Sự thay đổi theo từng thời kì của Andy Sachs

Qua đó, chúng ta có thể thấy Cô Ba Sài Gòn đã có những sự mượn ý tưởng, hay gọi một cách khác là tribute cho tác phẩm Devil Wears Prada.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm