Clip: Yuzuru Hanyu vượt qua thảm họa động đất, chinh phục giấc mơ Olympic

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 21:37 20/03/2018

Kênh Youtube của Ủy ban Olympic vừa đăng tải video kể lại trận động đất năm 2011 ở Sendai, khiến nhà vô địch Olympic Yuzuru Hanyu phải sơ tán.

Video dưới đây được Ủy bản Olympic thực hiện, kể lại khó khăn của Yuzuru vào năm 2011 nhưng không thể cản bước anh đi đến thành công.


Yuzuru Hanyu được xem là VĐV trượt băng nghệ thuật hàng đầu thế giới hiện nay, với 2 HC vàng liên tiếp ở Olympic 2014 và 2018. 

Truyền thông thế giới dành rất nhiều mỹ từ cho Yuzuru. Đồng nghiệp tôn trọng anh vì thái độ luyện tập và thi đấu nghiêm túc. Người dân Nhật Bản yêu mến một VĐV thành công và người hâm mộ phát cuồng Yuzuru vì tài năng lẫn tính cách chuẩn mực.

Clip: Yuzuru Hanyu vượt qua thảm họa động đất, chinh phục giấc mơ Olympic - Ảnh 2.

Yuzuru trải qua nhiều khó khăn từ nhỏ, với bệnh tật và đặc biệt là chứng kiến thảm họa động đất ở quê nhà Sendai vào năm 2011. Yuzuru khi ấy đang trượt băng ở nhà thi đấu địa phương thì thảm họa xảy ra. Gia đình anh đã phải sống trong khu tị nạn suốt 3 ngày.

Hành trình tập luyện trượt băng của Yuzuru ngày đó còn vất vả hơn khi sân băng địa phương đóng cửa nhiều tháng, buộc anh phải di chuyển đến vùng khác để tập luyện. Nhưng bằng nỗ lực hơn người, Yuzuru đã vươn đến đỉnh cao của sự nghiệp, giành lấy vị trí số một thế giới.

Clip: Yuzuru Hanyu vượt qua thảm họa động đất, chinh phục giấc mơ Olympic - Ảnh 3.

Cho đến nay, Yuzuru vẫn chưa hết ám ảnh vì thảm họa cách đây 7 năm và luôn dành thời gian, tiền bạc để hỗ trợ cho những thảm họa tương tự trên thế giới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm làng quê nơi 8 người tử vong dưới bánh xe tải, nhiều nhà chỉ cách nhau vài chục mét

    Có thể sau ngày hôm nay, ngày mai và cả nhiều ngày sau nữa, những người dân tại Lương Xá Nam vẫn chưa thể trấn tĩnh lại được cảnh người mất cha, nhà mất con...
  • Đọc thêm