Clip: Nhiếp ảnh gia đặt camera suốt 2 năm trong Hang Én, chỉ để có thước phim dài hơn 1 phút này!

P, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/08/2016

Hãy xem để biết vì sao sau Sơn Đoòng, Hang Én đã trở thành điểm đến của rất nhiều người mê khám phá trên toàn thế giới.

Nói tới hang động Việt Nam, không thể bỏ qua Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, niềm tự hào của mảnh đất hình chữ S. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện cũng như sức khỏe để chinh phục Sơn Đoòng ngay lập tức. Cũng bởi vậy mà ngay khi hang Én - hang động lớn thứ ba thế giới được phát hiện ở Việt Nam - nó đã nhanh chóng trở thành mục tiêu chinh phục của những ai ưa mạo hiểm, và được xem là "bước đệm" để chinh phục Sơn Đoòng.

Nếu bạn muốn biết lý do vì sao Hang Én thu hút giới thám hiểm khắp nơi? Hãy xem clip dưới đây để thấy, đứng giữa Hang Én, con người chỉ như những chú kiến mà thôi.

Clip được thực hiện trong suốt 2 năm bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ryan Deboodt - người từng gây chú ý bởi video clip về Sơn Đoòng quay bằng drone. Để có được tuyệt tác chỉ dài hơn 1 phút về Hang Én, Ryan đã đặt 3 máy quay ở 3 góc Hang, trong 2 năm, nhằm ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, những góc khuất hùng vĩ nhất và bí ẩn nhất của Hang Én. 

Đứng giữa Hang Én, con người (trong vòng tròn) thật bé nhỏ.

Mục đích chính của Ryan khi đặt camera trong hang, ngoài việc bắt lấy những góc hang đẹp, anh còn muốn ghi lại dòng chảy lên xuống của mực nước hang. Điều đặc biệt hơn cả là Ryan đã bắt được khoảnh khắc một cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào đây lúc tháng 9, năm 2015 vô cùng ấn tượng. 

Hang Én được phát hiện vào năm 1994, bởi đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động hoàng gia Anh. Hang có 3 cửa, trong đó có cửa đông nam rộng gần 100m. Càng đi vào bên trong, bạn sẽ thấy được các thạch nhũ gồm nhiều hình dáng khác nhau, các tổ chim én và hàng vạn dòng ánh sáng diệu kỳ lọt vào qua những hố sụt trầm tích hình tròn. 

Clip: Nhiếp ảnh gia đặt camera suốt 2 năm trong Hang Én, chỉ để có thước phim dài hơn 1 phút này! - Ảnh 4.

Ảnh Hang Én được chụp bởi Ryan Deboodt

Khám phá những địa điểm mới, hấp dẫn chụp những tấm hình thật đẹp, quay những clip thật hay trong mỗi chuyến đi cũng là trải nghiệm rất thú vị, đúng không? Và bạn sẽ có cơ hội để trải qua, viết lại, chụp những bức hình thật đẹp... cho trải nghiệm đó nếu như tham gia Here we go.

Đây là một cuộc thi dành riêng cho những bạn trẻ mê du lịch, ham khám phá được tổ chức bởi Kenh14.vn cùng 2 nhà tài trợ chính thức thương hiệu OPPO và đồng tài trợ Miniso. Với format hoàn toàn mới chưa từng có tại Việt Nam, Here we go mong muốn sẽ tìm ra những ngôi sao du lịch trong giới trẻ hiện nay và truyền được niềm cảm hứng đam mê xê dịch của giới trẻ.

Hãy tham gia và cập nhật các thông tin chi tiết tại herewego.kenh14.vn nhé!

Đồng hành cùng Here We Go, OPPO Camera Phone tin rằng mọi khoảnh khắc trong mỗi chuyến du lịch đều đáng trân trọng. Chuyên gia Selfie OPPO F1s sẽ cùng bạn lưu giữ thật nhanh mọi khoảnh khắc quý giá đó trên hành trình của bạn, như những kí ức trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên của tuổi trẻ.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, bạn hãy truy cập vào:www.herewego.kenh14.vn

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm