Clip: Nam tài xế biến mình thành "lá chắn", đẩy xe lăn giúp người đàn ông khuyết tật sang đường an toàn

Nam An, Theo Helino 15:55 24/03/2019

Giữa dòng xe tấp nập, cụ ông ngồi xe lăn bối rối không dám qua đường, thấy vậy nam tài xế vừa xi nhan, xin đường vừa chìa tay đẩy người đàn ông khuyết tật sang bên kia đường một cách an toàn.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip do camera hành trình ghi lại một hành động đẹp của một anh chàng xe ôm công nghệ. Theo tìm hểu được biết, hình ảnh trên được ghi lại tại khu vực quận 3, TPHCM.

Clip: Nam tài xế biến mình thành "lá chắn", đẩy xe giúp người đàn ông khuyết tật sang đường

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một ông cụ ngồi trên xe lăn đang cố gắng sang đường nhưng do dòng phương tiện qua lại đông đúc nên gặp rất nhiều khó khăn.

Đang bối rối tìm cách sang đường giữa dòng xe tấp nập thì một anh chàng chạy xe ôm Grab nhanh chóng bật xi - nhan, đi song song thỉnh thoảng lấy tay đẩy chiếc xe lăn để giúp người đàn ông sang đường nhanh chóng. Thấy vậy, chiếc ô tô nhanh chóng dừng lại chờ người đàn ông khuyết tật cũng được đưa sang bên kia đường một cách an toàn rồi mới tiếp tục hành trình.

Hành động tử tế của nam tài xế xe ôm công nghệ sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã được cồng động mạng tán dương.

"Một hành động rất văn minh, đáng học hỏi. Trong văn hóa giao thông ở Việt Nam còn rất ít những hành động như vậy. Chẳng nhanh gì vài giây di chuyển, chỉ cần mọi người nhường nhau mọt chút là sẽ hạn chế được vô số tình huống va chạm không đáng có", tài khoản A.L bình luận.

"Hà Nội đang se lạnh nhưng xem được video này cũng thấy ấm lòng. Siêu anh hùng như Supperman, Spiderman thật sự không tồn tại nhưng những hành động nhỏ như trên khiến bạn được tán dương. Anh Grab dễ thương quá!", một bạn khác bình luận.

Hiện đoạn clip vẫn được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận từ dân mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • HOT: Nam Em xác nhận đang hẹn hò VJ Quốc Bảo, tất cả chỉ vì một lý do đặc biệt

    Phía Nam Em đã chính thức xác nhận thông tin đang hẹn hò VJ Quốc Bảo và tiết lộ lý do nảy sinh tình cảm của cả hai.
  • Đọc thêm