Clip: Lốc xoáy dị thường xuất hiện giữa khu nghĩa địa, đúng lúc người dân đi tảo mộ

Diệp Anh, Theo Trí thức trẻ 21:15 05/04/2017

Trời không một gợn gió, cây cối im lìm, sự xuất hiện của một cột lốc xoáy giữa khu nghĩa địa đã khiến người dân đi tảo mộ thời điểm đó cảm thấy khó hiểu.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 28/3 vừa qua và được báo điện tử Sina – một trang báo uy tín của Trung Quốc đăng tải vào sáng ngày 4/4.

Theo đó, cột lốc xoáy cao chừng hơn chục mét nói trên xuất hiện ở khu nghĩa địa Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang gần 20 phút.

Hiện tượng lạ lùng xảy ra trong bối cảnh thời tiết quang đãng, không một gợn gió đã khiến người đi tảo mộ dịp thanh minh vừa qua tò mò kéo lại xem rất đông.

Theo Sina, cây cối thời điểm đó không một chút dao động. Sự xuất hiện của cơn lốc xoáy bất thường đã cuốn theo nhiều giấy tiền, vàng mã chưa hóa hết, hất tung lên không trung.

Những người bán giấy tiền bên ngoài khu mộ cho hay, họ đã làm việc ở đây hơn chục năm nhưng chưa từng gặp chuyện lạ lùng như vậy.

Clip: Lốc xoáy dị thường xuất hiện giữa khu nghĩa địa, đúng lúc người dân đi tảo mộ - Ảnh 1.

Cột lốc xoáy xuất hiện trong điều kiện thời tiết bình thường khiến nhiều người ngạc nhiên, khó hiểu.

Sau khi xuất hiện hiện tượng lạ này, một số chuyên gia cho rằng, cột gió nói trên không phải lốc xoáy thực sự như chúng ta vẫn biết mà là vận động đối lưu xoay tròn đặc thù, hình thành do sự mất cân bằng về nhiệt độ nóng – lạnh tại một khu vực trên mặt đất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị suy thận nhưng vẫn cố giữ thai nhi, người mẹ chấp nhận chết để con gái nhỏ được chào đời

    Sau khi sinh bé Linh, sức khỏe của chị Huệ ngày càng sa sút, chị phải liên tục ra vào bệnh viện để chạy thận, nhiều lần "chết hụt" nhưng chị chưa bao giờ hối hận vì quyết định sinh con của mình.
  • Đọc thêm