Clip: Khán giả nói gì khi biết "Cô Ba Sài Gòn" là phim xuyên không?

Tam Giác Du/Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 10/11/2017

Những suất chiếu sớm (sneakshow) của "Cô Ba Sài Gòn" đông nghịt khán giả cùng sự quan tâm đang tăng dần trên mạng xã hội. Nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ trước yếu tố xuyên không xuất hiện trong phim.

Sau thời gian chuẩn bị cùng chiến lược PR rầm rộ, cuối cùng, Cô Ba Sài Gòn cũng chính thức phát hành trên toàn quốc trong sự chờ đón của nhiều khán giả hâm mộ. Các suất chiếu sớm từ 19h tối qua (ngày 9/11) tại các rạp ở Sài Gòn đông nghịt khán giả. Chúng tôi đã "phục kích" ở rạp để ghi lại những phản ứng đầu tiên trước khi phim chính thức ra mắt rộng rãi.

Khán giả biết gì về Cô Ba Sài Gòn?

Khi nghe cái tên Cô Ba Sài Gòn, hơn 90% khán giả đang nghĩ đây là một phim với bối cảnh Sài Gòn xưa, nhằm đề cao giá trị văn hoá của chiếc áo dài. Và khá nhiều khán giả đều mong chờ bộ phim này. Tất nhiên, vẫn có những người không biết, thậm chí nghe qua tên phim còn tưởng "cô Ba" là một nhân vật "có số má" ở Sài Gòn hoặc phim cổ trang...!!

Một số khán giả cho biết họ mua vé đi xem Cô Ba Sài Gòn là vì thích những gì xưa cũ, hay những giá trị văn hoá, đặc biệt là áo dài Việt. Một phần khán giả đi coi vì thích diễn xuất của Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 2.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 3.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, hầu như số đông khán giả không biết đây là bộ phim thuộc thể loại xuyên không (bối cảnh xưa chỉ chiếm khoảng 30%), họ tỏ ra bất ngờ khi "nghe đồn" bộ phim thuộc thể loại này, thậm chí có những người không biết xuyên không là gì.

Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không?

Đối với đối tượng khán giả đã xem phim, phần lớn là họ dành lời khen cho Cô Ba Sài Gòn. Đồng thời, cũng cảm thấy bất ngờ với yếu tố xuyên không trong phim. Rất nhiều ý kiến cho rằng việc nhà sản xuất chọn ý tưởng xuyên không là rất hay, đem cả Sài Gòn xưa lẫn Sài Gòn nay vào phim để tái hiện một khung cảnh vừa truyền thống vừa hiện đại, đáng để thưởng thức.

Trái với dự đoán, gần như không có khán giả nào thất vọng với Cô Ba Sài Gòn sau khi xem, kể cả khi biết đó là phim xuyên không. "Một bộ phim vừa đủ cả phần nhìn lẫn nội dung", "phim hay, có cảm xúc vì nhớ về ông bà mình ngày xưa lập ra tổ nghiệp", "xuyên không không phải là điểm yếu, nó còn khiến phim thú vị hơn"... là những ý kiến chung mà khán giả dành cho bộ phim.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 6.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 7.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 8.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 9.

Clip: Khán giả nói gì khi biết Cô Ba Sài Gòn là phim xuyên không? - Ảnh 10.

Khi được hỏi về ý định sẽ mặc áo dài sau khi xem phim, đa phần đều bày tỏ sự hứng thú với trang phục truyền thống. Nhưng cũng có những khán giả lớn tuổi vì không có dịp mà họ không thể mặc áo dài dù rất muốn. Đây cũng chính là nỗi canh cánh mà Ngô Thanh Vân cùng ekip, khi họ muốn thông qua bộ phim mà chiếc áo dài được thông dụng hơn.

Phim chính thức khởi chiếu ngày 10/11/2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm