Clip: Giáo viên tiểu học cầm giày cao gót đánh rồi đạp học sinh khiến nhiều người bức xúc

Khánh Chi, Theo Thời Đại 17:00 16/10/2017

Cách hành xử bạo lực của nữ giáo viên tiểu học này thực sự khiến cho dư luận không khỏi bức xúc.

Ngày 14/10/2017, đoạn clip một số em học sinh tiểu học bị cô giáo cầm giày đánh ngay giữa sân trường đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc và gây ra cuộc tranh luận lớn trên các diễn đàn.

Clip: Cô giáo dùng giày cao gót đánh học sinh.

Theo clip ghi lại, cô giáo mặc áo sơ mi trắng đang đứng chân trần trên sân cỏ, tay cầm giày cao gót đánh liên tục vào tay 7 - 8 em học sinh nam. Trong số đó, có 1 em do sợ hãi nên đã khóc và không chịu đưa tay ra cho cô đánh. Ban đầu, cô giáo còn định đánh em này bằng phần gót giày nhưng sau đó lại chuyển sang dùng chân đạp thẳng vào người học sinh và quát: "Không muốn bị đánh thì tại sao lại không nghe lời?"

Đoạn clip này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng ngay sau đó, đồng thời cũng gây nên một số tranh luận trái chiều, có người chỉ trích cô giáo trong clip vì có hành động thô bạo như vậy với học sinh của mình. Mặt khác, cũng có người cho rằng học sinh bây giờ đều được bố mẹ quá nuông chiều nên rất khó bảo, người làm giáo viên cũng không dễ dàng gì nên họ thông cảm với điều đó. Để tránh gây ra những tin đồn thất thiệt, cơ quan công an cũng nhanh chóng tham gia điều tra làm rõ sự việc.

Chiều ngày 14/10, Sở giáo dục thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam đã lên tiếng xác nhận sự việc xảy ra tại địa phương mình và kèm theo văn bản. Qua điều tra được biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/9/2017 tại một trường Tiểu học ở trấn Khúc Lương. Cô giáo trong clip tên là Lý Tuyết, giáo viên chủ nhiệm lớp 4. Vì giờ đi ngủ tối hôm trước, có 8 em học sinh nam nói chuyện làm ồn nên giờ thể dục buổi sáng ngày hôm sau, cô Lý yêu cầu 8 em này ở lại sân, dùng mũi giày đánh vào tay học sinh coi như hình phạt.

Clip: Giáo viên tiểu học cầm giày cao gót đánh rồi đạp học sinh khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 1.

Cô giáo Lý Tuyết dùng mũi giày đánh vào tay học sinh.

Sau đó, cô Lý không báo cáo lại sự việc với nhà trường, các em học sinh không nói lại với bố mẹ nên chẳng ai biết chuyện này. Tuy nhiên, sự việc này đã được giáo viên thực tập họ Tôn quay lại và phát trên mạng vào sáng ngày 14/10 (giáo viên Tôn đã nghỉ việc từ ngày 9/10).

Trong văn bản kèm theo, Sở giáo dục đã yêu cầu nhà trường phải đuổi việc cô giáo Lý Tuyết và chuyển giao cho cơ quan công an điều tra, cô Lý sẽ không được tham gia vào công tác giảng dạy nữa. Đồng thời, nhà trường bị sở yêu cầu ngừng tuyển sinh và làm tốt công tác xin lỗi, an ủi học sinh và phụ huynh học sinh, tạo điều kiện cho các em chuyển sang trường khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lái máy cày “đi bão” mừng chiến thắng, bé gái bị đè chết thảm

    Trong lúc chạy trên đường thì va chạm vào một ghế đá, chiếc máy cày mất lái và lật xuống lề đường.
  • Đọc thêm