Clip: Đoàn phượt thủ ngang nhiên đỗ xe máy chặn đường để di chuyển qua ngã 3 ở Vĩnh Phúc

Quang Lê, Theo Helino 16:09 26/08/2019

Nhóm phượt gồm hàng chục thanh niên nam nữ đi trên nhiều xe máy ngang nhiên dựng xe giữa đường để chặn đường khi di chuyển qua ngã 3 khiến nhiều người "nóng mắt".

Sáng 26/08, trên nhiều diễn đàn MXH Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đứng giữa ngã ba, ngang nhiên dựng hàng loạt xe máy chắn ngang đường để cho nhóm mình đi qua gây bức xúc. Dựa vào những chiếc cờ gắn trên xe, nhiều người cho rằng đây là những thành viên của một nhóm phượt.

Clip: Đoàn phượt thủ ngang nhiên đỗ xe máy chặn đường để di chuyển qua ngã 3 ở Vĩnh Phúc

Theo thông tin được chia sẻ trên MXH, sự việc được ghi nhận vào sáng cùng ngày tại tỉnh Vĩnh Phúc. Nhóm phượt nói trên gồm hàng chục thanh niên nam nữ đi trên nhiều xe gắn máy, khi đi đến khu vực ngã 3, để thuận lợi cho việc di chuyển, một số thành viên trong nhóm đã dựng xe chắn ngang đường, đồng thời đứng ra hiệu cho hàng loạt phương tiện dừng lại nhường đường.

Clip: Đoàn phượt thủ ngang nhiên đỗ xe máy chặn đường để di chuyển qua ngã 3 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Nhóm thanh niên ngang nhiên chặn đường để đoàn phượt của mình di chuyển (Ảnh cắt từ clip).

Đây không phải lần đầu tiên các nhóm phượt có hành vi ngang nhiên tương tự khiến nhiều người bức xúc. Hồi tháng 11 năm ngoái, một nhóm phượt thủ cũng đã chịu chỉ trích gay gắt khi chặn đường để di chuyển qua ngã tư ở Nam Định, sau đó nhóm này đã bị cơ quan công an triệu tập làm việc. Thông thường, do số lượng thành viên trong nhóm quá đông đảo nên người đi đường dù thấy "ngang tai, trái mắt" nhưng cũng đành cho qua.

"Không biết từ bao giờ các bạn phượt thủ tự cho mình cái quyền phân luồng giao thông? Đã nhiều vụ lắm rồi mà vẫn không chừa, ý thức quá tồi, cứ tưởng thế là hay", tài khoản U. L. bức xúc.

"Cậy đông rồi làm bừa đây mà. Thông tin biển số rồi hình ảnh rõ nét thế này rồi, kiểu gì cũng bị công an triệu tập cho mà xem. Tại sao cứ tự làm cho mình bị ghét thế hả các bạn phượt thủ?", bạn Đ. T. bình luận.

Thứ tự các loại xe ưu tiên theo điều 22 (Luật Giao thông đường bộ) gồm: xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật, đoàn xe tang.

Ngoài các trường hợp nêu trên, mọi hành vi tự ý chặn đường để di chuyển đều là sai với quy định của pháp luật.

Đoạn clip hiện vẫn nhận nhiều chú ý trên MXH.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày