Clip cận cảnh quá trình chăm sóc tại điểm tập kết chó thả rông ở Sài Gòn trong lúc chờ chủ đến nhận

Tứ Quý, Theo Thời Đại 00:04 14/09/2017

Nếu bắt được nhiều chó thả rông, không rọ mõm, Đội săn bắt sẽ đưa về trụ sở chờ chủ đến nộp phạt, nhận lại vật nuôi. Tại đây các chú chó được nhân viên chăm sóc cho ăn uống, vệ sinh như bình thường.

Trụ sở số 252 Lý Chính Thắng (quận 3, TP. HCM), là nơi tập kết chó sau khi bị bắt vì thả rông. Tại đây, Đại diện Chi cục Thú y thành phố cùng nhân viên trong Đội săn bắt chó sẽ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chăm sóc thú cưng trong khi chờ chủ mang giấy tờ đến nhận lại. Nhiều người thắc mắc trong thời gian chờ chủ nhân đến "giải cứu" các chú chó sẽ được chăm sóc như thế nào?

Ngày 13/9, Đội săn bắt chó đã bắt được 4 con chó thả rông, không rọ mõm. Gần trưa, xe chuyên dụng chở các chú chó này về trụ sở, nhưng sau hơn 1 tiếng không thấy chủ nhân nào đến nhận lại thú cưng của mình.

Clip: Cận cảnh quá trình chăm sóc chó sau khi bị Đội săn bắt "tóm" về nhốt chờ chủ đến nhận. Thực hiện: Tứ Quý

Sau đó những chú chó được nhân viên Đội săn bắt đưa vào phòng nuôi nhốt để chăm sóc. Được biết đây là một trong những lần hiếm hoi căn phòng nuôi nhốt này có chó "ở" vì trước đó, chủ thường đến nhận về liền sau khi bị bắt.

Để những thú cưng của người dân được mạnh khỏe, các nhân viên đã tiến hành dọn dẹp, chùi rửa lại căn phòng để bớt mùi hôi. Bên cạnh đó, họ còn tiến hành phun nước làm mát, máng đựng thức ăn cũng được rửa sạch để đảm bảo vệ sinh trong việc ăn uống của chó, tránh dịch bệnh.

Clip cận cảnh quá trình chăm sóc tại điểm tập kết chó thả rông ở Sài Gòn trong lúc chờ chủ đến nhận - Ảnh 2.

Chú chó con bị đưa vào chuồng.

Clip cận cảnh quá trình chăm sóc tại điểm tập kết chó thả rông ở Sài Gòn trong lúc chờ chủ đến nhận - Ảnh 3.

Chuồng "tập kết" chó thả rông bị bắt.

Nhân viên Đội săn bắt chó cho biết: "Thức ăn cho chó thường là dạng viên, loại thức ăn dành riêng cho chó. Sau thời gian chăm sóc chó thả rông, chúng tôi nhận thấy chó ăn uống bình thường khi nuôi nhốt trong chuồng. Chúng tôi cũng thường xuyên dành ít cơm hoặc thức ăn thừa mang về cho chúng".

Theo nhân viên này, thức ăn cho chó thường được bỏ vào một cái thau. Mỗi lần bỏ một ít thức ăn viên, khi nào chó ăn hết thì bỏ tiếp. Nếu trong thời gian này, chó có dấu hiệu bị bệnh sẽ được bác sĩ thú y chăm sóc.

Qua quan sát, hầu hết chó bị bắt đều khá hiền nên khi nuôi nhốt chung một chuồng không xảy ra tình trạng cắn nhau. Mỗi con chỉ đứng một góc trông ngóng chủ đến "rước" về nhà.

Clip cận cảnh quá trình chăm sóc tại điểm tập kết chó thả rông ở Sài Gòn trong lúc chờ chủ đến nhận - Ảnh 4.

Nhân viên dọn dẹp, chùi rửa lại căn phòng.

Clip cận cảnh quá trình chăm sóc tại điểm tập kết chó thả rông ở Sài Gòn trong lúc chờ chủ đến nhận - Ảnh 5.

Thức ăn cho chó cũng được chuẩn bị cẩn thận.

Theo ông Phạm Minh Trí - Trưởng trạm Phòng chống dịch – Kiểm dịch động vật TP. HCM, những con chó trong quá trình chờ chủ đến nhận sẽ được đơn vị Chi cục Thú y lấy mẫu máu để kiểm tra việc chích ngừa bệnh dại hay chưa rồi có hướng xử lý và chăm sóc.

Thời gian nuôi nhốt, chăm sóc chỉ diễn ra trong vòng 72h, nếu trong thời gian này chủ không đến nhận sẽ bị xử lý theo quy định. Ông Trí cho biết, có 2 phương án đó là mang cho trường thú y làm thí nghiệm hoặc tiêu hủy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày