thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Xuân Nghi tạm chia tay với khán giả Việt

Bài và ảnh: Thùy Linh, Theo 00:01 03/07/2010

Vậy là sau "Giấc Mơ Biển", chúng ta sẽ không còn thấy Xuân Nghi tưng bừng ở phim trường một khoảng thời gian khá dài do vào ngày 23/7 tới, Xuân Nghi sẽ bước lên máy bay sang Mỹ du học.

Đang khá thuận lợi với các vai diễn trong phim và âm nhạc, quyết định đi du học của Xuân Nghi dường như là quá bất ngờ?
 
Xuân Nghi quyết định tạm gác những đam mê âm nhạc, đam mê diễn xuất ống kính lại để lo lắng cho con đường xa hơn. Ý định đi du học của Xuân Nghi đã có từ rất lâu khi Xuân Nghi xác định được rằng mình muốn làm một nhà sản xuất âm nhạc thật giỏi để góp phần đưa nền âm nhạc Việt Nam tiến lên. Tuy nhiên, Xuân Nghi vẫn giành thời gian nghỉ hè để về Việt Nam biểu diễn như Xuân Mai, hay như chị Tóc Tiên mà!

 
Bộ phim Giấc Mơ Biển đang nhận được hiệu ứng tốt từ giới trẻ, nhưng khi Xuân Nghi đứng vai trò là một khán giả thôi thì Xuân Nghi thấy bộ phim như thế nào?
 
Phim Giấc Mơ Biển dành cho lứa tuổi teen, nên thật sự quan trọng nhất chính là việc lồng ghép những tư tưởng giáo dục làm sao để không mang nặng tính lý thuyết, giáo điều. Xuân Nghi thấy Giấc Mơ Biển đã làm được điều đó! Hơn nữa, khi xem xong một tập, Xuân Nghi lại háo hức muốn xem tập tiếp theo xem sẽ như thế nào, dù rằng mình biết trước rồi, nhưng vẫn thấy nóng lòng lắm. Có một điều Xuân Nghi không thích, một chút thôi, đó là tình tiết của phim hơi chậm, đôi lúc điều đó sẽ làm giảm đi những thú vị mà Nghi cho là Giấc Mơ Biển có thừa sức để tạo ra.

 
Thế còn nhận xét về nhân vật Lan Chi của mình thì...
 
Chú biên kịch xây dựng nhân vật Lan Chi như là một bản sao của con gái chú vậy, do đó, chú đem tính cách và hình ảnh cô con gái nhỏ chú yêu thương vào trong Lan Chi. Vì vậy, Lan Chi không là nhân vật được hư cấu, mà là có thật và có những tính thuyết phục rất riêng. Tất nhiên khi lồng ghép vào phim thì có những cách điệu để nhân vật đó phù hợp với môi trường phim ảnh, nhưng cơ bản Lan Chi là thật, là một học sinh, mang những suy nghĩ của học sinh. Xuân Nghi cũng thế, cũng là học sinh, nên khi diễn cũng có vài nét tương đồng (Cười). Xuân Nghi cũng đôi lúc hơi... khó chịu, nhưng không đến nỗi bà cụ non như trong phim đâu.
 
 
Vậy thì chắc hẳn vai Lan Chi trong Giấc Mơ Biển không quá khó khăn cho Xuân Nghi phải không?
 
Có những phân đoạn trong phim Lan Chi "chỉ dạy, ra vẻ" với Tuấn thì ngoài đời thỉnh thoảng Xuân Nghi... cũng thế! Nhưng không đến nỗi như vậy đâu (Cười lớn). Đạo diễn Lê Cung Bắc nói rằng Xuân Nghi diễn tự nhiên như không diễn vậy và điều đó làm Nghi rất vui. Mà bật mí một chút xíu nè, vai Lan Chi trong phim vừa khó tính, vừa hay nổi giận giống... y chang chị hai của Xuân Nghi luôn (cười).

 
Điều gì trở thành kỷ niệm với Xuân Nghi khi đóng Giấc Mơ Biển?
 
Giấc Mơ Biển thì quá nhiều kỷ niệm vui luôn, như là anh Trọng Nhân có trách nhiệm đưa đónXuân Nghi đi về, nhưng chẳng khi nào anh Trọng Nhân chịu đưa Xuân Nghi thẳng một đường từ đoàn phim về nhà cả. Lúc nào anh ấy cũng dụ Nghi đi lòng vòng, ăn uống linh tinh rồi mới cho về. Còn anh Khương Ngọc với Nghi thì vô cùng hợp gu với nhau trong âm nhạc, hai anh em mà bàn luận về âm nhạc theo ý kiến cá nhân mỗi người thì không ai có thể chen vào đâu, nói luyên thuyên nhiều tới mức khi đạo diễn gọi còn không biết, anh Khương Ngọc gọi riêng Xuân Nghi Ái Nhi - nghĩa là người yêu nhỏ đó. Anh Khương Ngọc lúc diễn vai của mình trong Giấc Mơ Biển thì bắt buộc phải "đơ", khi anh Ngọc đóng là mọi người trong đoàn phim ai cũng lăn ra cười, chỉ có ai đang diễn thì... không được cười. Xuân Nghi nhịn cười mà khó chịu cực kỳ vì anh Khương Ngọc diễn buồn cười quá trời quá đất.
Thế Xuân Nghi còn nhớ vai diễn đầu tiên của mình như thế nào không?
 
Nhớ chứ, đó là trong phim Một Chuyến Phiêu Lưu của đạo diễn Lê Bảo Trung. Vai diễn đó của Xuân Nghi là một cô bé bán vé số, lúc đó Xuân Nghi mới 7, 8 tuổi thôi. Nhớ lại cũng vui lắm.

 
Vậy còn vai diễn nào Xuân Nghi ấn tượng nhất?
 
À, đó là vai Nuna trong phim Gia Đình Phép Thuật, thật sự vai đó có khá nhiều góc cạnh, khác hoàn toàn với Xuân Nghi ngoài đời, nên khi diễn vai đó, Xuân Nghi có nhiều trải nghiệm thú vị lắm. Ngoài ra, còn có vai Thùy Dương trong phim Lối Rẽ, Thùy Dương là một cô bé có tài, vẽ đẹp, nhưng không được ba mẹ quan tâm, dẫn đến ăn chơi, sau đó gặp nhiều đau khổ. Đó là hai vai diễn mà Xuân Nghi nhớ nhất.
 
 
 
Có nhiều kỷ niệm như thế, chắc khi rời Việt Nam, Xuân Nghi sẽ nhớ những đoàn phim và sân khấu ca nhạc lắm?
 
Chắc chắn rồi, nhưng Xuân Nghi sẽ theo dõi tình hình giải trí trong nước từng chút, sẽ lên mạng và lướt thông tin mỗi ngày. Xuân Nghi sẽ cố gắng học, để khi trở về là một Xuân Nghi trưởng thành, giỏi giang và góp sức của mình để đưa nền giải trí Việt Nam tiến lên. 
 
 
 
 
 

Cảm ơn Xuân Nghi! Chúc Xuân Nghi thành công với dự định mới của mình nhé!
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày