Vu Chính mạnh miệng tố mẹ đẻ "Bộ Bộ Kinh Tâm" đạo kịch bản

Shin Hee, Theo Trí Thức Trẻ 00:16 05/06/2014

Dư luận Hoa ngữ gọi đây là chuyện hiếm có khi biên kịch Vu Chính lần đầu lớn tiếng trong vai trò người bị hại, tố Đồng Hoa đạo kịch bản.

Vừa qua, giữa Vu Chính và một trong Tứ Tiểu Thiên Hậu của ngôn tình Trung Quốc - Đồng Hoa đã xảy ra cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội Weibo. Theo đó, Vu Chính tố Đồng Hoa ăn cắp ý tưởng làm phim mới của anh. "Mẹ đẻ Bộ Bộ Kinh Tâm" có nhiều đáp trả lại rất cứng rắn, bác bỏ luận điệu của "biên kịch vàng". Vụ việc thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng và được hàng loạt trang tin đình đám xứ Trung quan tâm đăng tải.
 

Gần đây, Đồng Hoa và Vu Chính không hẹn mà gặp đều lên Weibo quảng cáo sớm về tác phẩm truyền hình sắp ra đời. Thời điểm thông báo gần sát nhau, hơn nữa nội dung 2 dự án cũng trùng lặp, cùng nói về các nhân vật sống dưới thời dân quốc, bối cảnh là trường học quân sự.
 
 Vu Chính đăng ảnh phác họa nhân vật quân nhân trong tác phẩm mới 
 
Đồng Hoa cũng lên kế hoạch sản xuất một bộ phim về các chàng trai mặc áo lính, có tựa "Cứ Mãi Yêu Em"

Tranh luận từ đó mà phát sinh. Phía studio Vu Chính "khai pháo" trước. Đơn vị này bức xúc tố Đồng Hoa “ăn theo”, "bắt chước ý tưởng".
 

Đồng Hoa liên tiếp đưa ra lý lẽ riêng. Nữ nhà văn tỏ thái độ cứng rắn: “Ai đó vừa gán cho tôi cái tội ăn cắp ý tưởng. Người ta bảo: bên đó vừa công bố làm phim bối cảnh trường quân sự xong hai hôm sau tôi đã cày ngày cày đêm ăn theo, cho ra đời một bộ phim có ý tưởng kịch bản y hệt. Xin lỗi, tôi chẳng đủ năng lực và tài hoa đến mức trong vài ba đêm mà xuất xưởng được một bộ kịch bản bắt chước thần tốc thế đâu. Phim của tôi là kết quả cố gắng của cả tập thể suốt mấy tháng làm việc!”
 

Mẹ đẻ Bộ Bộ Kinh Tâm, Vân Trung Ca cũng không ngần ngại thách thức Vu Chính: “Ai đó nếu đã thích rêu rao, bôi nhọ tôi, nói tôi "bắt chước", "ăn cắp ý tưởng" nọ kia như thế thì chi bằng chúng ta gặp nhau tại tòa đi. Mang hết tác phẩm ra đối chất một phen, xem tôi sao chép các người ở chỗ nào!”.
 
 
Đồng Hoa bức xúc nói lý lẽ với Vu Chính trên Weibo
 
Vu Chính xưa nay vốn nổi (tai) tiếng trong giới là "đại văn xào". Cách đây ít lâu, anh vừa bị Quỳnh Dao kiện vì tội đạo nhái, sự việc đến nay còn chưa ngã ngũ. Ấy vậy mà lần này, trong câu chuyện phát sinh liên quan tới Đồng Hoa, Vu Chính lại lớn tiếng với vai trò người bị hại, đi kể tội người khác ăn cắp ý tưởng làm phim. Điều này khiến dư luận cũng không khỏi “giật mình”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiền đạo Tiến Linh: Tuổi thơ xa bố mẹ và hành động đẹp dành cho Quang Hải sau trận hòa Thái Lan

    Tiến Linh - người hùng mang số 22 đã giúp tuyển U22 Việt Nam tiến thẳng vào trận Bán kết với 2 bàn thắng ngược dòng, cầm hòa người Thái.
  • Đọc thêm